Xe sản xuất tại Trung Quốc tốt hơn xe châu Âu?

Đại diện hãng xe Volvo vừa khiến không ít người giật mình khi đánh giá chất lượng xe sản xuất tại Trung Quốc thậm chí còn tốt hơn chất lượng xe sản xuất tại thị trường châu Âu.

Từ trước đến nay, chất lượng xe “Made in China” vẫn là dấu chấm hỏi lớn được đặt ra cho nhiều người, thậm chí định kiến xe Trung Quốc rẻ tiền và chất lượng kém đã ăn sâu vào tiềm thức của không ít khách hàng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, những mẫu xe được sản xuất tại Trung Quốc lại được hãng xe Volvo đánh giá cao về mặt chất lượng và ngày càng cải thiện đáng kể. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Go Auto (Úc), ông Robin Page – Phó chủ tịch thiết kế của Volvo chia sẻ: “Mọi người đều lo ngại về chất lượng các mẫu xe được sản xuất tại Trung Quốc nhưng giờ đây nó đã được cải thiện hơn rất nhiều, thậm chí là vượt xa một số nhà máy sản xuất tại châu Âu”.

Xe sản xuất tại Trung Quốc tốt hơn xe châu Âu? - Hình 1

Chất lượng sản xuất ô tô tại Trung Quốc được Volvo đánh giá cao là bởi những sai sót trong quá trình lắp ráp thủ công đã được hạn chế tối đa. Vì vậy, khoảng cách chất lượng giữa xe lắp ráp từ máy móc và xe lắp ráp một phần thủ công tại Trung Quốc ngày càng được kéo lần lại. Và Volvo không phải gặp quá nhiều lo lắng về chất lượng sản phẩm như thời gian trước đây.

Xe sản xuất tại Trung Quốc tốt hơn xe châu Âu? - Hình 2

Nhờ chi phí nhân công rẻ, Trung Quốc đang là một trong những quốc gia hàng đầu được hãng xe Volvo lựa chọn để đặt nhà máy sản xuất. Một số hãng xe lớn như Ford hay BMW cũng đang dần biến Trung Quốc thành “đại doanh bản” chủ chốt của mình trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin