Volvo XC40 nhận 5 sao an toàn từ Euro NCAP

Volvo XC40 mới đây đã nhận được đánh giá an toàn 5 sao từ Euro NCAP. Các mẫu xe ‘anh em’ là XC60 và XC90 cũng đã nhận được kết quả đánh giá tương tự.

Theo báo cáo, Volvo XC40 mới đã nhận được kết quả đánh giá an toàn dành cho người lớn cao nhất trong 3 năm trở lại đây, đạt 97%. Sự ổn định trong khoang hành khách được đánh giá cao trong thử nghiệm va chạm trước, lực tác động từ va chạm đến người nộm ngồi trong xe tương đối thấp, hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) hiệu quả.

Volvo XC40 nhận 5 sao an toàn từ Euro NCAP - Hình 1

Trong thử nghiệm an toàn trẻ em, mẫu SUV đạt được 87% cho trẻ từ 6-10 tuổi ở cả va chạm phía trước và bên hông. Thử nghiệm an toàn Euro NCAP 2018 yêu cầu cả hạng mục phát hiện người đi xe đạp với hệ thống phanh tự động, hệ thống giữ làn khẩn cấp khiến các nhà sản xuất ô tô ‘khá đau đầu’.

Tuy nhiên, Volvo XC40 2018 vẫn đạt được 71% đối với thử nghiệm kiểm tra an toàn cho người đi bộ nhờ hệ thống AEB hoạt động tốt cả ban ngày và ban đêm, mặc dù có hơi kém đôi chút trong trường hợp có phương tiện băng qua đầu xe.

Xe được trang bị một loạt các hệ thống an toàn tiêu chuẩn như hỗ trợ giữ làn, giữ làn khẩn cấp, nhắc nhở dây an toàn cho hàng ghế trước, hệ thống AEB đóng góp tới 76% trong mục hỗ trợ an toàn. Ngoài ra hệ thống AEB của CX40 cũng được đánh giá cao trong các mô phỏng thử nghiệm trên đường cao tốc.

Volvo XC40 nhận 5 sao an toàn từ Euro NCAP - Hình 2

Kết quả này đồng nghĩa với việc mọi mẫu xe Volvo đời 2017 và 2018 đều đạt 5 sap an toàn với kết quả 90% trong thử nghiệm bảo vệ người lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin