Volkswagen Beetle vẫn ra đời mới, chuyển hóa thành xe điện 4 cửa?

Vẫn có nhiều tin đồn bao quanh mẫu xe con bọ Volkswagen Beetle nổi tiếng, lâu đời. Một trong số đó chính là việc mẫu xe sẽ được chuyển đổi thành xe sạch chạy điện 4 cửa, rộng hơn nữa.

Volkswagen Beetle hiện vẫn chưa có truyền thân nối dõi chính thức. Tuy nhiên, giới hâm mộ ô tô đang rầm rộ tin đồn rằng mẫu xe huyền thoại vẫn có thể tiếp tục phát triển và chinh chiến trên thị trường, tuy nhiên sẽ lột xác, lăn bánh dưới dạng một dòng xe điện mới.

Chi tiết xe Volkswagen Beetle Dune 2018 đang bán tại Việt Nam

Theo tin tức ô tô, mẫu Volkswagen Beetle đời mới sẽ được xây dựng trên cấu trúc MEB chuyên dụng cho các dòng xe điện của hãng. Ngoài các thay đổi về dạng động cơ, con bọ sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau tương tự như mẫu Beetle đầu tiên hãng cho xuất xưởng.

Hơn nữa, chiếc xe hơi mới cũng sẽ áp dụng một số tinh chỉnh về kiểu dáng. Theo đó, cấu trúc 2 cửa hiện tại sẽ được chuyển thành 4 cửa. Được biết, xe sẽ kéo dài khoảng cách trục trước/sau và cải thiện đáng kể không gian để chân cho hành khách ghế sau. Tuy nhiên, thiết kế đặc trưng tạo nên tính cách của con bọ vẫn sẽ được bảo toàn, dù được tinh chỉnh 1 ít.

Đứng đầu mảng thiết kế VW – ông Klaus Bischoff nhận xét: “Chiếc Beetle ngày nay chắc chắn là một mẫu mui trần hoặc coupe 2 cửa cực bắt mắt. Tuy nhiên, 2 dạng xe trên có thị trường khá giới hạn vì chúng là các biến thể thuộc dạng cá biệt. Giờ hãy chuyển hướng về dạng cấu trúc MEB với chiếc ID [hatch] là dòng nhỏ nhất sử dụng cấu trúc gầm trên. Hãy tưởng tượng có thể đặt phần thân của Beetle lên cấu trúc gầm của ID, khi ấy người dùng sẽ có được một chiếc xe rộng chỗ hơn. Theo đó, mẫu xe sẽ mang tính thiết thực hơn và trở nên hấp dẫn hơn.”

Volkswagen Beetle vẫn ra đời mới, chuyển hóa thành xe điện 4 cửa? - Hình 2

Hiện tại, Volkswagen chỉ mới xác nhận rằng chiếc Beetle sẽ có dòng xe truyền nhân trong tương lai nhưng vẫn không rõ chúng sẽ xuất hiện trong bao lâu. Đây là một hướng đi khá thú vị đối với dòng xe nhưng ông Bischoff cũng cho biết rằng phải mất đến 2 – 3 năm thì Volkswagen mới có thể quyết định liệu biến thể Beetle như trên sẽ có cơ hội xuất trận và chinh chiến thị trường hay không. Hiện tại, ông chỉ mới có thể vạch ra các tiêu chí thiết yếu của mẫu xe chính là chuyển thể sang dạng 4 cửa và ứng dụng nền tảng cấu trúc MEB. Từ các miêu tả của nhà thiết kế mà ảnh dựng xem trước của chiếc Beelte tương lai đã ra đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin