Trà xanh Kombucha như một phép màu cho người tiêu dùng

Trà xanh Kombucha như một phép màu cho người tiêu dùng

Kombucha, một nhà ủ Trung Quốc uống cổ làm từ trà, đường, vi khuẩn và nấm men, đã trở thành một cơn sốt về sức khỏe ở Mỹ. Trong khi một số mưa đá nó như là một phép lạ trà với nhiều lợi ích sức khỏe, những người khác cảm thấy ta nên thận trọng khi không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ các yêu cầu.

Trà xanh Kombucha

Bangalore lần tìm cách làm sáng tỏ những bí ẩn đằng sau drink.What trên trái đất là Kombucha?Kombucha, có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á và đã được chuyển xuống các thế hệ, đã được khoảng từ thế kỷ 19. Nó được thực hiện bằng cách thêm một nền văn hóa cộng sinh lành mạnh của vi khuẩn và nấm men (SCOBY) -các yếu tố then chốt để lên men chè -để ngọt trà xanh và màu đen hoặc đôi khi cả hai, và cho phép kết hợp để lên men trong 7-10 ngày. Sau 4-5 ngày lên men (bạn sẽ nhận thấy bong bóng), một lớp mới mỏng trong các hình thức SCOBY cao su và trơn trượt và nổi trên bề mặt, sau đó được sử dụng để thực hiện một loạt mới của Kombucha. Các chất lỏng dẫn -which là hơi chua và có ga ra khi vi khuẩn ăn lên tất cả các đường -contains giấm, Vitamin B và hợp chất hóa học khác. Ít calo, Kombucha chứa một chút rượu (khoảng 1%) như là một sản phẩm phụ của quá trình lên men.

Trà Kombucha

Lợi ích của thức uốngKombucha có chứa một sự pha trộn của các vi khuẩn có lợi và men (probiotics), cũng như các axit nhất định và enzyme hỗ trợ tiêu hóa, giải độc cho cơ thể và tăng cường sức khỏe. Người nổi tiếng như Lindsay Lohan, Gwyneth Paltrow và Madonna tuyên bố rằng uống cải thiện chức năng gan, gây nên giảm cân, tăng năng lượng, giải độc cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và điều trị bệnh chàm, mất ngủ, và ợ nóng. Nó cũng đã được ghi nhận với điều trị căn bệnh nghiêm trọng như viêm khớp, trầm cảm, thất bại thị lực và thậm chí ngăn ngừa bệnh ung thư. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ các yêu cầu, và nếu bạn đang bắt đầu ra, có nó trong chừng mực.Nguy hiểmNó không được khuyến khích cho trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú women.Also, bất chấp những cơn sốt, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng nó có thể gây tác dụng phụ như phát ban, nôn, vàng da, rối loạn dạ dày, nhiễm trùng, dị ứng, khó thở và thậm chí tử vong trong một số uống. Điều này xảy ra có thể do nhiễm độc trong khi sản xuất bia hoặc lưu trữ các chất lỏng rất có tính axit trong bất cứ điều gì khác hơn so với thủy tinh, vì nó có thể bị ngấm hóa chất trong Kombucha. Trong quá khứ, Kombucha làm tiêu đề khi thanh tra thực phẩm nhận thấy một số sản phẩm chứa nhiều như 2,5% rượu theo thể tích, dẫn tới việc thu hồi lớn từ các cửa hàng ở Mỹ.

Trà Kombucha diệu kì

Kombucha ở Ấn ĐộNó không phải là có sẵn trong các cửa hàng nào, nhưng dường như Ấn Độ có một cộng đồng phát triển mạnh Kombucha trong các blog và các diễn đàn trực tuyến. Những người khác có được gói starter của họ và trà từ các cửa hàng trực tuyến. Có những trang web Kombucha cũng dành riêng.chuyên gia thể dục Wanitha Ashok nói, “Bất cứ khi nào tôi đi du lịch ở nước ngoài, tôi chắc chắn rằng tôi được Kombucha. Tôi yêu hương vị độc đáo thơm của nó. Đó là tốt cho đường ruột, cải thiện tiêu hóa, làm giảm cân, tăng năng lượng và là một lựa chọn tốt để làm sạch và giải độc . tôi đã cố gắng sản xuất bia ở nhà, nhưng không giống như các sản phẩm cuối cùng. “Pooja Singh, một người nội trợ 34 tuổi ở JP Nagar, đã nhập khẩu một SCOBY từ Mỹ hai năm trước đây và đã được pha nó trong hai năm liên tục. “Tôi không nói rằng nó là một chữa bệnh -Tất uống -đó cải thiện đường ruột sức khỏe vì nó là probiotic. ở nhà, chúng ta uống một chén Kombucha pha loãng với nước 2-3 lần một tuần trên một dạ dày trống rỗng. chúng tôi cũng đã nhận được khoảng hai yêu cầu một tháng về các thức uống từ Bengaluru, “cô nói.Bà nói thêm rằng một SCOBY có thể được duy trì suốt đời nếu chăm sóc vệ sinh vì nó đã được truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin