Thời điểm thích hợp thay dầu xe máy Yamaha

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại  dầu nhớt. Chọn sản phẩm và thời điểm thích hợp thay dầu nhớt xe máy giúp xe sử dụng trong thời gian dài.

Thông số kĩ thuật dầu nhớt xe máy

Nhiều người lầm tưởng nhớt xe tay và xe số giống nhau. Nhưng thật ra không phải vậy. Xe tay ga làm việc trong điều kiện khắc nghiệt hơn xe số. Do đó thành phần phụ gia trong dầu nhớt hỗ trợ xe tay ga hoạt động tốt hơn. Tốt nhất bạn đừng nên dùng nhớt xe tay ga cho xe số và ngược lại.

Thông thường khi thay dầu nhớt xe máy. Bạn cần lưu ý đến thông số độ nhớt và API.

Độ nhớt xe máy được kí hiệu bằng các dãy kí tự 20W-50, 10W-40 hay 5W-30… Thông thường chữ số trước W ứng với điều kiện khí hậu khác nhau. Đứng sau W là độ nhớt tương ứng với điều kiện khí hậu vùng nhiệt đới.

Ở điều kiện khí hậu Việt Nam, bạn nên chú ý đến chỉ số đứng sau chữ W, chỉ số càng lớn nghĩa thì độ đặc của dầu càng cao

Chỉ số thứ 2 bạn nên quan tâm đó là API, thường được sử  dụng cho các loại dầu nhớt quốc tế của Mỹ. Các kí hiệu như CD/SF, CF/SL… là các thông số quan trọng để phân loại các dòng xe. Ký tự C  dùng cho các loại động cơ chạy bẳng diesel, kí tự S được sử dụng cho các sản phẩm dầu nhớt trong động cơ xăng.

thay dầu xe máy

Ký tự thứ hai là các kí tự được quy định theo thứ tự bảng chữ cái A, B, C, D… đến M, N. Ký tự càng cao thì chất lượng dầu nhớt càng tăng.

Sản phẩm dầu nhớt xe máy tốt hay xấu là do thành phần phụ gia pha trộn vào dầu gốc.

Khi thay dầu xe máy, bạn nên lưu ý. Với xe gắn máy thông thường, nên sử dụng loại nhớt 40 với xe mới. Nhớt 50 với các loại xe cũ hoặc không còn tốt.

Với xe số, khi đổ nhớt API nên sử dụng loại SF hoặc SG. Bạn có thể chạy 2.000-3.000 km mới phải thay nhớt. Nếu API là loại SJ hoặc SL, bạn có thể chạy 5.000-6.000 km mới cần thay nhớt mới.

Với các loại xe tay ga, bạn cần lưu ý chọn các loại dầu cho xe có dàn dán chữ Scooter- xe tay ga. Hiện nay trên thị trường, các loại dầu nhớt xe tay ga API có SJ hoặc SL. Bạn có thể chạy tầm 3.000-4.000 km mới thay nhớt trong điều kiện xe mới và 2.000-3.000 km với xe cũ.

Dầu nhớt xe máy Yamalube

Sản phẩm dầu nhớt xe máy Full Synthetic  10W – 40  là sản phẩm mới của hãng xe Yamaha. Sản phẩm là sự kết hợp của cac chuyên gia về dầu xe với các kĩ sư máy xe của Yamaha. Do đó sản phẩm có sự đồng bộ về máy móc, chất lượng.

Với tiêu chí thể thao, tốc độ, vòng tu lớn sản phẩm rất thích hợp với các dòng xe thể thao mạnh mẽ của Yamaha như Exciter, FZ150  và một số dòng xe đua của hãng.

Dầu nhớt Full Synthetic  10W – 40 được tổng hợp từ loại dầu gốc. Dầu gốc tổng hợp có thành phần đồng nhất và được chọn lọc nên có khả năng bôi trơn cao, chuyên biệt, thời gian sử dụng dài, ít hao hụt.

 

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin