Tesla làm việc trên Autopilot để thay đổi radar sau khi vụ tai nạn

Tesla làm việc trên Autopilot một trong những hệ thống của mình sau khi thất bại trong việc ngăn chặn đối với một vấn đề kỹ thuật xe trong một vụ tai nạn Florida đã giết chết người lái chiếc xe sedan Model S.

CEO Elon Musk, với một bài Twitter tư vấn mua xe vào đêm thứ năm, cho biết Tesla đang làm việc trên các cải tiến cho các hệ thống radar. Autopilot sử dụng các camera, radar và máy tính để phát hiện các đối tượng và tự động phanh nếu một chiếc xe Tesla với tốc độ đang ở mức gây nguy hiểm.

Nhưng trong vụ tai nạn 07 tháng 5 đã giết chết Joshua D. Brown, 40 tuổi, ở Canton, Ohio, máy ảnh trong Tesla Model S của ông không phân biệt màu trắng bên trong thiết bị  so với ánh sáng từ một bầu trời rực sáng, và các xe không tự động phanh, công ty đã cho biết. Tín hiệu từ các cảm biến radar cũng không dừng xe hoặc đã không kiểm soát cho chế độ  hoạt động tốt.

Tesla làm việc trên Autopilot

Tesla làm việc trên Autopilot

Tesla đã không bình luận thứ sáu trên tweets Musk hoặc nói về vấn đề thay đổi thể Autopilot, hiện đang được xem xét kỹ lưỡng bởi hai cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Bất kỳ thay đổi được thực hiện có ý nghĩa to lớn cho Tesla và công ty sản xuất ô tô khác, hoặc những người yêu thích công nghệ tương tự ở đây hoặc đã sẵn sàng để đặt nó trên đường khi họ khi di chuyển chạy và lái xe hoàn toàn tự động trong thập kỷ tới.

Ngay sau khi vụ tai nạn được công bố ngày 30 tháng 6, Musk đã cho một dấu hiệu trong một tweet rằng radar đã được giảm giá sau vụ tai nạn Florida. Tweet của ông, bài viết đã được gỡ bỏ từ Twitter, cho biết rằng radar “giai điệu ra” đối tượng như một dấu hiệu đường trên cao để tránh dừng xe không có lý do. Các chuyên gia nói rằng điều này có nghĩa rằng các radar có khả năng bỏ qua các thiết bị trong vụ tai nạn Florida.

Thứ năm, Musk đã đăng Tweet rằng công ty đang làm việc trên những thay đổi đó sẽ “tách biệt” radar của Autopilot từ máy ảnh của mình và cho phép radar để phát hiện đối tượng có ít điểm dữ liệu cảm biến xe sản xuất quá nhiều dữ liệu cho nên các máy tính không thể xử lý tất cả. Vì vậy, các điểm dữ liệu ít hơn là điều cần thiết cho các hệ thống tự lái xe để làm việc.

Các chuyên gia liên lạc với The Associated Press nói rõ ràng là Musk đang tập trung vào các radar để xe chỗ của các thiết bị trong hoàn cảnh tương tự. “Nó đang được thiết kế và nói tôi rằng họ đang tìm cách để giải quyết vấn đề đó,” Timothy Carone, một giáo sư công nghệ thông tin và phân tích tại Đại học Notre Dame trường kinh doanh nói.

Tesla làm việc trên Autopilot để thay đổi radar

Radar có thể nhìn xuyên qua ánh sáng mặt trời, mưa, tuyết và những thứ khác mà có thể chặn tầm nhìn của máy ảnh, do đó, nó làm cho cảm giác rằng Tesla sẽ cố gắng nhấn mạnh radar hơn sau sự sụp đổ của Florida, cho biết Raj Rajkumar, một giáo sư kỹ thuật máy tính tại Đại học Carnegie Mellon người dẫn đầu cho việc nghiên cứu dòng xe tự lái.

Phần mềm của những chiếc xe ‘sẽ phải được cập nhật để nó xem xét các dữ liệu radar và xác định nếu trở ngại trong khoảng cách cho phép, Rajkumar nói.Tesla đã nói rằng nó liên tục cập nhật các hệ thống Autopilot như các công ty có trong dữ liệu từ những chiếc ô tô đang trên đường đi.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin