Tại sao nút áo sơ mi nam và nữ luôn khác nhau?

Tại sao nút áo sơ mi nam và nữ luôn khác nhau?

Giới tính hoá là một cách phổ quát của nói những gì là nam-y và nữ y là gì. Chỉ cần nhìn xung quanh, chúng ta là những gì mà chiều dài của mái tóc của chúng tôi xuất hiện được. (Nếu bạn có thể nhìn thấy tôi, bạn sẽ biết chính xác những gì tôi đang nói!) Không có hành vi phạm tội, mặc dù nó là một trong các số liệu phổ biến nhất để xác định giới tính. Và những gì về tất cả thời gian yêu thích: màu hồng-xanh màu cuộc tranh luận!Nhưng những gì có tất cả Giới tính hoá này đã làm với các nút, bạn có thể yêu cầu.

Tại sao nút áo sơ mi nam và nữ luôn khác nhau

Ghét phải phá vỡ nó cho bạn, nhưng trong trường hợp bạn đã không bao giờ nhận thấy, việc đặt các nút là khác nhau trên áo sơ mi nam và nữ.Đối với phụ nữ vào nút ở phía bên trái của chiếc áo, và cho những người đàn ông đó là ở phía bên phải. Đi trước, có một cái nhìnVì vậy, The Big Deal là gì?Có lẽ nó là dễ dàng hơn cho các nhà sản xuất áo để phân biệt áo sơ mi nam và nữ!Nó thực sự không phải là một việc lớn, nhưng nó không phải là dễ dàng giải thích như trên. Và hãy để tôi cảnh báo bạn, những lời giải thích trước sẽ baffle bạn đến mức độ nào, bạn sẽ muốn troll các nhà văn cho dù việc khai thác tài liệu tham khảo lịch sử lạ mà có thể dẫn đến đánh nhau trong phần bình luận.Đâu Chúng tôi Ngay cả Bắt đầuGiống như tất cả mọi thứ trong lịch sử, nó là lý thuyết âm mưu mà làm cho sự tồn tại của một thực thể sống động và gây tranh cãi và rất thú vị. Thậm chí nếu các thực thể trong câu hỏi là một đối tượng phi sinh.

Nút áo sơ mi nam và nữ luôn khác nhau?

Buttons như bạn sẽ hiểu là phụ kiện chứa lên hai miếng may, nhưng không giống như những gì hiểu biết đầu tiên của bạn nút là, nó đã thực sự sử dụng như đồ trang trí để trang trí trong giai đoạn đầu. Văn minh lưu vực sông Ấn (2800-2600 trước Công nguyên) đã cho chúng tôi bằng chứng sớm nhất trong các hình thức của một vỏ cong.Ông cha ta đã không chặt bất cứ điều gì với họ, nhưng chỉ đơn giản là mặc chúng để trang trí. Cho đến khoảng năm 1200, khi nhân loại đã phát minh ra khuyết và cuối cùng chúng tôi đã có một thực tế sử dụng cho nút. Nhưng sau (hi) câu chuyện không phải là ‘dễ thương như một nút, nó là một bí ẩn. Vì vậy, nhiều rằng có một tá các lý thuyết âm mưu cho sự chấp nhận cuối cùng. Trong khi nó có thể không được tinh thể rõ ràng là tại sao sự phân biệt về cài cúc tồn tại, một số lý thuyết chắc chắn sẽ làm phiền một phần của nhà hoạt động nữ quyền.

Dưới đây là các lý thuyết phổ biến nhất đang cố gắng để giải thích lý do tại sao các nút áo xuất hiện trên mặt khác nhau cho nam và nữ.Người ta tin rằng những người phụ nữ trong thời kỳ Phục hưng và thời đại Victoria – người thường mặc những trang phục công phu và phụ kiện cần một bàn tay giúp đỡ trong mặc quần áo cho họ. Và kể từ khi công chức đã được giả định là thuận tay phải (như hầu hết mọi người là theo mặc định), nó được dễ dàng hơn cho họ để có các nút ở phía bên phải (khi phải đối mặt với những người phụ nữ). Đối với nam giới, họ thường ăn mặc tự do đó các nút ở phía bên kia.

Những lý do nút áo sơ mi nam và nữ luôn khác nhau

Cách giải thích này có thể là một trong những điều đáng lo ngại nhất mà bạn có thể phải đọc ngày hôm nay, nhưng các nhà lý thuyết cho rằng áo của phụ nữ đã được thiết kế theo một cách mà những người phụ nữ đã phải nút tự với bàn tay “thấp kém”. Đàn ông, từ thời xa xưa, đã luôn đẩy các cơ hội để thực thi thái độ phân biệt giới tính và cùng sẽ xảy ra với trường hợp của nút. Không chỉ là việc đặt nút của một sự phân biệt giữa nam giới và phụ nữ quần áo, mà còn là một sự khác biệt và một lời nhắc nhở về tình trạng xã hội. Cài nút với bàn tay kém ngụ ý rằng phụ nữ không thích một tình trạng giống như nam giới.Nếu nó không được cho trận đánh, người đàn ông sẽ không có những niềm vui của quần áo bọc thép và không có mà chúng ta sẽ không có nguyên liệu để suy đoán về nguồn gốc của cúc ước. Theo lý thuyết này, nó là thuận tiện cho một chiến binh thuận tay phải: i) kéo ra các vũ khí với bàn tay chính mình và mở nút với ii thứ cấp) để có bàn tay phải chiếm bằng vũ khí vv trong khi nút tốt nhất có thể được điều chỉnh với các tay trái.

Theo Comptons Bách khoa toàn thư “, người đàn ông đã cài nút quần áo của họ còn lại ngay từ thời trung cổ. Các nút bên phải, cho phép một người đàn ông để đạt được dưới nắp của lớp phủ của ông với bàn tay phải của mình để có được thanh kiếm của mình một cách dễ dàng, đó là hung trên bên trái của mình. Anh ấy có thể làm điều này một cách nhanh chóng mà không có thanh kiếm trở nên vướng víu với quần áo của mình “.Trong khi đàn ông phải chiến đấu ra trong phòng vì có các nút của họ ở phía bên phải của áo sơ mi, tiếc là phụ nữ có em bé mới sinh của họ để nuôi các lý thuyết cài nút phía bên trái. Điều này, như các lý thuyết trên, chỉ là một cách giải thích lý do tại sao mọi người sẽ đặt các nút trên cạnh khác nhau của áo mà không giải thích nó. Phụ nữ, như quan sát, thường mang trẻ sơ sinh trên cánh tay trái của họ, để lại tay thống trị của họ miễn phí để thực hiện các hoạt động khác. Điều này dẫn đến một tùy chỉnh thuận tiện, làm cho nó dễ dàng hơn cho phụ nữ dân gian sử dụng bên hơn là bên trái khi cài cúc hoặc unbuttoning áo mình. Thêm vào đó nó làm cho con bú dễ dàng hơn, theo lý thuyết!“Chân dung của Napoleon thường mô tả ông với bàn tay phải của mình nhét vào áo khoác của mình, mà chỉ có thể vì cài nút trái sang phải,” Will Wister lưu ý. Ông cũng cho biết thêm, “Napoleon ra lệnh rằng tất cả các áo sơ mi của phụ nữ được cài nút ở phía đối diện vì phụ nữ sử dụng để dính tay vào áo sơ mi của mình để nhạo báng Ngài. Với các nút ở phía đối diện, phụ nữ không còn có thể nhạo báng Ngài.”

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin