Subaru Ascent 2019 đạt chuẩn an toàn cao nhất từ IIHS

Subaru Ascent 2019 vừa được IIHS công bố đạt tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối Top Safety Pick+. Theo đó, mẫu xe hơi mới đã giành được đánh giá tối ưu trong các thử nghiệm va chạm của IIHS.

Người tiêu dùng có thể an tâm khi biết rằng Subaru Ascent 2019 là một trong những phương tiện an toàn nhất trên đường. Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) vừa thông báo rằng Subaru Ascent 2019 là mẫu xe mới nhất nhận giải thưởng Top Safety Pick+. Giải thưởng này được trao cho bất kỳ mẫu xe nào có khả năng vượt qua hàng loạt các thử nghiệm của IIHS, bao gồm các thử nghiệm va chạm truyền thống cũng như đánh giá các hệ thống phụ trợ góp phần vào sự an toàn của hành khách.

Theo tin tức ô tô, Subaru Ascent 2019 hoàn toàn thống trị trong các thử nghiệm va chạm của IIHS. Mẫu xe hơi mới đạt được đánh giá tốt trong mọi thử nghiệm va chạm riêng lẻ cũng như mọi hạng mục phụ khi đánh giá các bộ phận riêng lẻ của hình nộm thử nghiệm va chạm. Ascent thậm chí còn vượt qua bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ dành cho hành khách phía trước. Đây là thử nghiệm mới của IIHS và gây ra sự thất vọng đối với các mẫu xe đời cũ hơn. Subaru Ascent 2019 được trang bị tiêu chuẩn với EyeSight. Hệ thống an toàn chủ động và thụ động của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã nhận được xếp hạng cao nhất của IIHS. Xe có thể tránh va chạm ở cả tốc độ 20 và 40km/h. Ascent cũng nhận được điểm cao nhất trong đánh giá chốt ghế trẻ em.

Tuy nhiên, không phải tất cả các biến thể Ascent đều có đánh giá như nhau. IIHS đã kiểm tra tất cả các loại đèn pha được cung cấp và đèn pha halogen trên biến thể cơ bản và Premium nhận được xếp hạng “Kém”, mức thấp nhất của IIHS. Nguyên nhân là do khả năng hiển thị không đủ trên đường bẻ cua và có độ chói quá mức. Tuy nhiên, đèn pha LED trên biến thể Limited và Touring đã nhận được xếp hạng “Tốt”. Điều này là đủ để cho Subaru Ascent 2019 đủ điều kiện đạt đánh giá Top Safety Pick+.

Subaru Ascent 2019 đạt chuẩn an toàn cao nhất từ IIHS - Hình 2

Ascent là mẫu xe Subaru thứ bảy giành được giải Top Safety Pick+ trong năm 2018, sau Crosstrek, Impreza (hatchback và sedan), Legacy, Outback và WRX. Subaru Forester cũng đã nhận được đánh giá an toàn Top Safety Pick, thấp hơn một mức so với Top Safety Pick+. Trong khi đó, Subaru BR được sản xuất cùng với Toyota (và cũng được bán với tên gọi Toyota 86) không nằm trong danh sách này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin