Sử dụng dịch vụ trang trí nhà đám hỏi cùng Mita Wedding

Để ngôi nhà của mình trở nên lộng lẫy vào ngày cưới, hãy sử dụng dịch vụ trang trí nhà đám hỏi cùng trung tâm Studio cưới Mita Wedding. 

1. Dịch vụ trang trí nhà đám hỏi là gì?

Trong phong tục cưới truyền thống của người Việt Nam, lễ hỏi là 1 trong 8 lễ diễn ra trong đám rước dâu. Lễ này diễn ra trước khi nhà trai chính thức đem trầu cau rước cô gái về làm vợ và sau khi lễ chạm ngõ- Tức khi nhà trai thưa chuyện với nhà gái.

Lễ ăn hỏi là 1 phong tục truyền thống lâu đời của người Việt, đây là giai đoạn nhà gái chính thức gả con mình cho nhà trai. Kể từ lễ  hỏi, cô gái chính thức trở thành vợ chưa cưới của chàng trai.

Chính vì lý do quan trọng của buổi lễ mà nghi thức và hình thức trang trí đi kèm cũng quan trọng không kém. Trình tự của buổi lễ như sau:

-Từ sáng sớm nhà trai chuẩn bị lễ vật sang nhà gái, tới đúnng giờ tốt, nhà trai có mặt tại nhà gái.

-Đoàn người từ nhà trai qua, trao lễ vật cho nhà gái

-Sau khi nhận các tráp lễ vật, gia đình nhà gái bắt đầu giới thiệu tên tuổi các thành viên trong gia đình, đáp lại, gia đình nhà trai cũng giới thiệu các thành viên trong họ cho gia đình nhà gái biết.

-Sau vài lời chảo hỏi giới thiệu, gia đình bắt đầu mở tráp lễ vật. Dùng lễ vật dâng lên bàn thờ tổ tiên.

-Lúc này me cô dâu lên phòng, dắt con gái giới thiệu gia đình 2 họ. Cô dâu mời trà nước 2 bên, sau đó cả cô dâu chú rể cùng thắp hương trình ông bà tổ tiên.

-Khi mọi chuyện trình báo đã xong xuôi cả 2 nhà bắt đầu bàn tính chuyện trăm năm cho đôi trẻ.

Chính vì tính chất quan trọng của buổi lễ mà dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm ra đời. Ngày nay không còn nhiều người biết phải trang trí những gì cho ngôi nhà. Bàn thờ tổ tiên, bàn ghế dài, phông chữ dán tường,…Tất cả đều long trọng trong lể hỏi.

2. Dịch vụ trang trí lễ hỏi gồm những gì?

Điều đầu tiên không thể bỏ qua chính là bàn thờ gia tiên, đây là nơi quan trọng nhất vì cô dâu chú rể sẽ trình diện tổ tiên tại đây. Bàn thờ tổ tiên đặt ở hướng đối diện cửa ra vào, với những nhà có thờ ông bà, dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm của Mita sẽ phủ thêm tấm rèm đỏ và chữ “Hỷ” lớn treo tường.

dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm

Với những nhà không thờ cúng ông bà, một cặp lư đồng, 1 cặp nến lớn và 1 bát nhang là không thể thiếu khi trang trí bàn thờ gia tiên. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị 1 mâ trái cây hình rồng phượng.

Một chiếc bàn dài dành cho khách là không thể thiếu. Trong lễ hỏi bạn nên chọn loại bàn và ghế dài để 2 họ ngồi đối diện và trò chuyện dẽ dàng hơn. Nên chuẩn bị thêm bàn để lễ vật. Thông thường trong lễ hỏi của người miền Nam, gia đình nhà trai chuẩn bị 6 mâm quả và 1 bình rượu hỷ dùng để mời gia đình 2 họ. 6 mâm bao gồm 1 mâm trầu cánh phượng, 1 mâm cau, 1 mâm rượu, 1 mâm trái cây, 1 mâm bánh phu thê, mâm còn lại có thể là bánh kem hoặc heo quay tùy theo nhà trai.

Lễ hỏi là lúc kết nối mối nhân duyên của 2 nhà, hãy để Mita Wedding chúng tôi gửi đến bạn những điều tốt đẹp trong ngày này.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin