So sánh Nissan Patrol và Toyota LandCruiser

Mức giá và tính năng

Nissan Patrol V8 được ra mắt với hai dòng xe bao gồm Ti và Ti-L. Mẫu Ti có mức giá từ khoảng 69.990 đô la, trong khi Ti-L có mức giá từ 86.990 đô la. Trong khi đó, chiếc LandCruiser 200 Series được trang bị động cơ xăng V8 có mức giá của mẫu GXL từ khoảng 82.000 đôla, mẫu cao cấp Sahara có mức giá 113.500 đôla, thậm chí mẫu tầm trung VX cũng đã có mức giá từ khoảng 92.500 đô la.

So sánh mẫu xe Nissan Patrol Ti với động cơ xăng V8 với mức giá đã đề cập ở trên và mẫu Toyota LandCruiser 200 Series GX với động cơ diesel có mức giá 76.500 đô la. Chiếc Patrol có 8 chỗ ngồi, trong khi LandCruiser không có hàng ghế thứ ba và chỉ có 5 chỗ ngồi.

So sánh Toyota LandCruiser và Nissan Patrol

Một số tính năng nổi bật của Patrol bao gồm: hệ thống kiểm soát đổ dốc, nội thất chất liệu da, màn hình định vị cảm ứng, camera bốn chiều, camera đảo chiều, bộ cảm biến đỗ xe phía trước và sau, bánh xe hợp kim, hệ thống kiểm soát không khi dual-zone, điều hòa nhiệt độ ở hàng ghế thứ 3, hệ thống âm thanh 6 mức độ, đen pha và gạt kính tự động, trần xe có thể mở được, kính riêng tư, chìa khóa thông minh.

Một số tính năng nổi bật của LandCruiser bao gồm: hệ thống đổ dốc, CD Player, kết nối điện thoại Bluetooth với đường truyền âm thanh, hệ thống kiểm soát hành tình, bánh lái hợp kim 17 inch và một đường xả thông hơi. Cruiser không được trang bị bộ cảm biến độ xe, camera đảo chiều.

Mặc dù Nissan Patrol có thêm hàng ghế thứ ba nhưng xe chỉ nặng hơn 60 kg so với Toyota LandCruiser. Cả hai xe đều có thể lai dắt khối lượng 3500 kg.

So sánh về động cơ

Toyota LandCruiser được trang bị động cơ diesel V8 4.5 twin-turbocharged với mức hiệu suất 200 kW và 650 Mã lực. Mức tiêu thụ nhiên liệu lý tưởng là 9.5 lít cho 100 km. Xe được trang bị bộ truyền động tự động sáu cấp độ cùng khóa vi sai trung tâm.

Nissan Patrol được trang bị động cơ xăng V8 5.6 lít với mức hiệu suất 298 kW và 560 Mã lực. Mức tiêu thụ nhiên liệu được công bố là 14.5 lít cho 100 km, Patrol được trang bị hộp số tự động bảy cấp độ, khóa vi sau phía sau.

So sánh về nội thất

Cả hai mẫu xe đều có kích cỡ lớn.

Bên trong Patrol mang đến cảm giác xa xỉ hơn so với mức giá của nó, đồng thời nội thất được thiết kế với sự sang trọng. Xe có không gian rộng rãi bên trong cabin và ngăn lưu trữ. Hàng ghế thứ ba mang lại cảm giác thoải mái và dễ dàng gập xuống, hàng ghế thứ hai được trang bị điều hòa nhiệt độ và thông hơi, cùng với đó là sự lưu thông không khí tốt ở hàng ghế thứ ba.

Toyota LandCruiser 200 Series

Cruier được trang bị hệ thống điều hòa với hiệu quả tuyệt vời, có thể làm mát cabin xe xuống mức nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn. Mẫu GX LandCruier thiếu đi hàng ghế thứ ba, và thậm chí không được trang bị lưới thoát khí điều hòa cho hàng ghế thứ hai. Nội thất của LandCruiser nhìn chung khá thoải mái, tuy nhiên không được mở rộng như kỳ vọng. Rõ ràng Toyota nên cân nhắc bổ sung camera đảo chiều và bộ cảm biến đỗ xe vào hệ thống các tính năng tiêu chuẩn của LandCruiser.

Xem thêm : Đại Lý Toyota Thanh Hóa

Khả năng vận hành và chinh phục địa hình

Dù có khối lượng lớn nhưng cả hai xe với hệ thống 4WD đều có khả năng vận hành mượt mà trên các cung đường. Patrol vượt trội hơn một chút so với LandCruiser ở những đoạn đường cong nhờ vào thiết kế của bánh xe. Cả hai loại động cơ của LandCruiser và Patrol đều có điểm mạnh riêng.

Cả hai xe đều có khả năng chuyển đổi số thấp và khóa nhanh một cách mượt mà, tương tự như mở khóa và chuyển về số cao. Nhờ đó, khả năng vượt mọi địa hình của LandCruiser và Patrol là điều không cần phải bàn cãi.

Mức tiêu thụ nhiên liệu

Qua thử nghiệm thực tế, mức tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Patrol trung bình khoảng 18.5 lít cho 100 km, trong khi LandCruiser là khoảng 13.0 lít cho 100 km. Chiếc LandCruiser có thể mang theo 138 lít nhiên liệu, trong khi Patrol có thể mang theo 140 lít. Như vậy, Patrol có thể đi trong hành trình khoảng 707 km với sai số 50 km an toàn, trong khi LandCruier có thể đi trong hành trình 1012 km với sai số 50 km an toàn. Có thể thấy, động cơ diesel của LandCruier có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm và hiệu quả hơn

Dịch vụ bảo trì

Cả hai xe đều có thời gian bảo hành là 3 năm/100.000 km. Mức giá bảo dưỡng cho sáu lần của LandCruier là khoảng 220 đô la, trong khi đó Nissan có mức chi phí lên đến 3047 đô la.

Queenscarental.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin