Những việc cần làm khi tổ chức tiệc cưới

Để ngày vui của mình trọn vẹn, bạn cần chuẩn bị mọi thứ chu đáo. Dưới đây là danh sách những việc cần làm khi tổ chức tiệc cưới.

Lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới

Đây là điều quan trọng khi bạn tổ chức đám cưới. Đầu tiên là lên kế  hoạch những gì cần làm trong ngày trọng đại của mình. Điều này sẽ giúp bạn hình dung những gì cần làm, dành thời gian nên làm những gì trước tiên. Thông thường khi lên kế hoạch cưới, bạn cần làm những việc như sau:

– Địa điểm tổ chức tiệc cưới

– Số lượng khách mời

Trang phục ngày cưới

– Mâm cỗ đám cưới gồm những gì

– Ngân sách cần chuẩn bị cho tiệc cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng.

Chọn ngày cưới

Trong đám cưới phương Đông, chọn ngày cưới rất quan trọng. Nó quyết định hạnh phúc sau này của cặp đôi và được bố mẹ gia đình hai bên quyết định.

Bên cạnh đó, hai bạn nên chủ động chọn ngày cưới phù hợp với thời gian của cả hai và khách mời. Chọn ngày cưới sớm sẽ giúp bạn dành thời gian chuẩn bị cho đám cưới nhiều hơn. Những gì cần làm trong thời gian sớm nhất.

Khám sức khỏe

Điều này rất quan trọng nhưng thường bị các cặp đôi bỏ qua vì tin tưởng người bạn đời của mình. Khám sức khỏe giúp bạn phát hiện và phòng tránh những căn bệnh truyền nhiễm. Vì thế, dù bận rộn đến đâu hai bạn nên dành chút thời gian đi khám sức khỏe cùng nhau trước khi cưới. Bạn nên khám sức khỏe tổng quan và sức khỏe sinh sản để đảm bảo an toàn.

Trang phục

Nhiều cặp đôi thường băn khoăn không biết nên thuê hay may trang phục cưới. Điều này tùy vào thời gian và ngân sách của 2 bạn.

-Nếu bạn chọn may trang phục cưới: Tốt nhất bạn nên dành từ 2 đến 3 tháng trước đó để đo, may, thử trang phục và chỉnh sửa nếu cần thiết.

-Còn nếu thuê trang phục cưới: Bạn nên đặt trước khoảng 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm trang phục mình lựa chọn đẹp và ưng ý nhất.

Chụp ảnh cưới

Khi chụp ảnh cưới bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây:

 – Hai bạn sẽ thuê studio hay tự chụp

– Hai bạn sẽ chụp ở đâu?

– Ngân sách dành chụp ảnh cưới

– Chụp ảnh lúc nào ?

Điạ điểm tổ chức tiệc cưới

Hai bạn nên nghiên cứu kĩ về địa điểm tổ chức cho tiệc cưới. Bởi điều này quyết định thành công của buổi tiệc. Khách mời ấn tượng với buổi tiệc chủ yếu là phong cách lễ cưới hấp dẫn và ẩm thực tiệc cưới đặc biệt. Chọn một nhà hàng tiệc cưới sang trọng giúp bạn đảm bảo 2 tiêu  chí trên.

tổ chức tiệc cưới

Hiện nay ở tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới. Chọn một địa điểm sang trọng, uy tín giúp ngaỳ vui thêm ý nghĩa. Nhà hàng tiệc cưới Metropole tự hào đem đến cho bạn gói dịch vụ cưới hoàn hảo. Bất cứ yêu cầu nào về món ăn tiệc cưới hay trang trí tiệc cưới đều được nhân viên chúng tôi lắng nghe và đáp ứng đầy đủ.

Nhà hàng tiệc cưới Metropole chuẩn 5 sao, sẽ đem lại đẳng cấp sang trọng cho đêm tiệc đáng nhớ của bạn.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin