Một vài vấn đề thường gặp với phụ tùng xe máy

Không thay dầu nhớt đúng hạn, chọn bừa thời điểm thay săm lốp xe hay những vấn đề liên quan đến các loại phụ tùng xe máy khác, là những việc mà người dùng thường xuyên gặp phải.

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ đi xe máy cao nhất thế giới. Hiếm có người trẻ tuổi nào lại không biết đến phương tiện này. Tuy vậy việc bảo dưỡng xe và đặc biệt là những vấn đề cơ bản của phụ tùng xe máy, không phải cánh mày râu nào cũng thành thạo.

Thay dầu cho xe máy

Nhiều người không biết được thời điểm nào thích hợp để thay dầu nhớt cho chiếc xe máy của họ. Một số hài lòng với việc 3-4 tháng thay nhớt một lần, một số thì đến khi cạn nhớt hoặc khi thấy chạy xe máy yếu hẳn mới bắt đầu lục đục đi bảo dưỡng, lúc đấy e rằng đã quá muộn.

phụ tùng xe máy

Thông thường một chiếc xe máy chuẩn cần thay nhớt khi đi được 1500-2000km. Con số trung bình đối với xe ga là 1000km, còn với xe số thì tùy thuộc vào loại dầu nhớt mà mức độ thay nhớt có thể là 2000km hoặc hơn. Lưu ý khi thay nhớt là nên chọn loại nhớt phù hợp nhất cho chiếc xe của mình, và tốt nhất là không nên thay đổi loại nhớt sử dụng cho xe liên tục.

Về vận hành, mỗi khi chuẩn bị nổ máy, để an toàn cho xe, người sử dụng nên đạp cần số trước khi nổ máy từ 5-7 lần, để nhớt được bơm lên chảy đều trên động cơ. Khi nổ máy lần đầu sau một thời gian dài không sử dụng, bạn cũng nên để cho xe khởi động 2-3 phút rồi mới chạy xe, như vậy chiếc xe sẽ vận hành êm ái hơn và tuổi thọ xe cũng phần nào được đảm bảo.

Thay săm, lốp

Với những lốp có săm, nên thay săm mới khi xe đã thủng và vá săm từ 2-3 miếng. Nên mua săm chính hãng hoặc các loại săm có tên tuổi trên thị trường để sẵn trong xe khi cần có thể thay luôn, phòng những trường hợp khẩn cấp

Sử dụng và thay thế phanh

Khi đi xe máy, hạn chế phanh sâu cả 2 phanh xe, bởi vì lá phanh sau một thời gian sẽ bị mòn, và chúng ta cần thay thế kịp thời để đảm bảo sự an toàn khi di chuyển. Thay má phanh định kỳ chấp nhận được với một chiếc xe thông dụng là ở mức 15000-20.000km.

Nhông xích đĩa

Thay nhông xích định kỳ là một việc vô cùng đúng đắn, bởi vì sau một thời gian sử dụng thì xích sẽ bị chùng xuống, nguy hiểm cho việc tăng tốc. Lúc đầu có thể dùng giải pháp tạm thời là đốn một mắt xích để xích căng lại, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được một lần duy nhất, lần sau bạn buộc phải thay thế nhông xích mới.

Và những phụ tùng xe máy khác

Theo thời gian, một số phụ tùng của xe như đèn, ắc quy, gương, dây đồng hồ đo tốc độ, lọc gió…cũng sẽ bị hỏng. Việc tìm ra lúc nào xe bị hỏng và thay thế đúng lúc là bài toán không dễ dàng cho bất cứ người đi xe máy lâu năm nào. Tuy vậy chỉ cần lưu ý kiểm tra các loại phụ tùng xe máy nói trên thường xuyên thì sớm muộn bạn cũng tìm ra vấn đề và giải quyết chúng dễ dàng. Chúc cho chiếc xe của bạn luôn vận hành ổn định và lướt đi an toàn trên mọi nẻo đường.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin