Mercedes-Benz là thương hiệu thành công nhất trên…Instagram

Đối với các nhà sản xuất, những trang mạng xã hội là một phương thức truyền thông, marketing khá hữu ích, có khả năng kết nối trực tiếp các thương hiệu với những fan hâm mộ cũng như khách hàng tiềm năng của mình.

Kể từ khi ra mắt trang Instagram vào tháng 3 năm 2012, sức mạnh truyền thông của Mercedes-Benz không ngừng tăng lên. Theo nghiên cứu của T4Media, lượng fan của hãng này đã đạt 35 triệu trên Instagram cùng với tổng số lượt ‘like’ đạ chạm tới ngưỡng 1 tỷ lượt tính đến thời điểm hiện tại. Điều này giúp cho Mercedes-Benz trở thành cái tên đầu tiên thuộc nhóm ‘những thương hiệu toàn cầu tốt nhất năm 2018’ (theo bình chọn của Interbrand) đạt được thành tích trên.

Mercedes-Benz là thương hiệu thành công nhất trên…Instagram - Hình 1

Đó cũng là minh chứng cho sự thành công vang dội trên phương diện truyền thông của thương hiệu xe hơi nước Đức. Để kỷ niệm cho cột mốc này, Mercedes-Benz thậm chí còn tạo ra hẳn một trang web chỉ để để đăng lại những nội dung đáng chú ý nhất đã được xuất bản trong những năm qua. Không dừng lại ở đó, bào tàng của Mercedes-Benz tại Stuttgart cũng sẽ tổ chức một triển lãm vào tháng 1 năm sau với nhân vật chính là 20 bản in cỡ lớn từ instagram.

Cũng theo nghiên cứu của T4Media, kênh Instagram của ngôi sao 3 cánh nhận được trung bình 27,6 triệu lượt like mỗi tháng. So với đối thủ đồng hương BMW đang xếp thứ 2, thành tích của Mercedes-Benz vượt khá xa với khoảng cách lên tới gần 300 triệu lượt like.

Theo Natanael Sijanta – Giám đốc marketing của Mercedes-Benz thì chiến lược đa kênh mang tính hệ thống đã tiếp tục mang tới những thành công cho thương hiệu này. Để gây ấn tượng và tiếp đãi những người theo dõi, hãng xe của Đức đã áp dụng chính sách nội dung linh hoạt từ chính Mercedes-Benz và người dùng Instagram. Dù những nỗ lực của thương hiệu xe hơi nước Đức đã được đền đáp nhưng mạng xã hội luôn thay đổi với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, những nỗ lực đó sẽ phải được duy trì để tiếp nối thành công trên.

Mercedes-Benz là thương hiệu thành công nhất trên…Instagram - Hình 2

Tất nhiên, truyền thông chỉ là một phần bổ trợ cho hoạt động sản xuất và yếu tố quyết định nằm ở chính các sản phẩm, thành quả của quá trình nghiên cứu và phát triển. Theo bản kế hoạch mới được công bố trong tháng trước, có thể nhận thấy không ít sự bất ngờ mà Mercedes-Benz sẽ mang đến vào năm 2019. Bên cạnh mẫu xe điện EQC đã ra mắt, hãng xe tới từ Stuttgart sẽ bước chân vào phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn, cạnh tranh với BMW X7. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện một model có tên gọi ‘mẫu xe cỡ nhỏ thứ 8’. Theo Motor1 thì đây chính là dòng crossover GLB hoàn toàn mới, lai giữa G-Class và A-Class.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin