Mazda 2 bản nâng cấp sắp ra mắt Việt Nam, đối đầu Yaris và Honda Jazz

Mazda 2 bản hatchback hiện đã thông báo đã hết hàng, nhiều khả năng phiên bản nâng cấp mới sẽ được Thaco Trường Hải đưa về nước trong thời gian tới.

Hiện tại Mazda 2 phiên bản hatchback đã không còn xuất hiện trên bảng giá của hãng mà chỉ còn bản sedan. Nguyên nhân bởi Thaco cho biết phiên bản này đã hết hàng và hiện tại tạm ngừng phân phối. Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ nhà sản xuất nhưng nhiều người dự đoán phiên bản nâng cấp mới sẽ sớm ra mắt thị trường nước ta.

Mazda 2 bản nâng cấp sắp ra mắt Việt Nam, đối đầu Yaris và Honda Jazz - Hình 1

Mazda 2 facelift đã sớm ra mắt thị trường Đông Nam Á trong năm 2017. Cụ thể, ra mắt Thái Lan vào tháng 2/2017, Philippines trong tháng 6/2017 và Malaysia là vào tháng 8/2017. Mazda 3 đang được bán tại nước ta đã ra mắt từ tháng 7 năm 2015 và trong 3 năm qua vẫn chưa có bất cứ nâng cấp gì, trong khi đó, các mẫu xe cùng nhà như Mazda 3 hay 6 đều đã có bản nâng cấp vào năm ngoái.

Mazda 2 facelift không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ trừ một số chi tiết nhỏ về nội ngoại thất như đèn pha LED thay thế cho đèn halogen cũ và đèn xi nhan tích hợp trên gương chiếu hậu ngoài có thiết kế mảnh hơn, màn hình trung tâm với hệ thống Mazda Connect cũng khác biệt và vô lăng thiết kế mới mang hơi hướng của Mazda 3, 6 và CX-5.

Mazda 2 bản nâng cấp sắp ra mắt Việt Nam, đối đầu Yaris và Honda Jazz - Hình 2

‘Trái tim’ của Mazda 2 là khối động cơ Skyactiv 1,5 lít sản sinh công suất 109 mã lực và mô men xoắn cực đại 141 Nm kết hợp cùng hệ thống i-Stop và hộp số tự động 6 cấp. Ngoài ra, xe còn sở hữu công nghệ G-Vectoring Control. So với đối thủ Toyota Yaris, trang bị an toàn trên Mazda 2 đã vượt trội hơn, do đó đối với bản nâng cấp dù không có gì thay đổi vẫn đủ khả năng cạnh tranh tốt. Tuy nhiên, túi khí an toàn được nhiều người dự đoán sẽ nâng từ 2 lên 6 túi. Tại Việt Nam, giá xe Mazda 2 bản sedan và hatchback có giá lần lượt là 529 và 569 triệu đồng. Hiện tại chỉ còn bản sedan được bán ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin