MẪU XE MANG LINH HỒN CỦA PORSCHE

MẪU XE MANG LINH HỒN CỦA PORSCHE

Porsche 911 không có biến đổi quá nhiều về thiết kế nhưng hiếm có chiếc xe nào trên thế giới có thể so sánh được với 911 về bề dày lịch sử cũng như sự tiếp nối của các thế hệ xe. Ngay từ ngày đầu tiên, mẫu xe 911 đã được thiết kế theo phong cách của xe đua và cả xe hơi trên đường phố, đây là yếu tố cốt lõi giúp 911 nổi bật trong suốt 50 năm qua. Hơn 2/3 trong tổng số những chiến thắng của Porsche tính đến thời điểm hiện tại đều được mạng về bởi chiếc Porsche 911.

Dù bất cứ ai cũng luôn có thể chào bán Porsche như một loại xe mà bạn có thể mang vào trường đua hôm nay và đưa con đến trường vào sáng hôm sau. Ferdinand, cha đẻ của thương hiệu Ferrari cũng đồng tình rằng: “Porsche 911 là mẫu xe duy nhất bạn có thể lái trên sa mạc châu Phi, trường đua Le Mans hoặc chạy khắp New York vào giờ cao điểm”.

Một trong những tính năng dễ nhận biết nhất của Porsche 911 là phần “fastback” với đường cong lồi kéo dài từ trước ra sau. Các đường cong này vừa tạo đủ không gian để lắp đặt các thiết bị động cơ bên dưới lẫn tạo ra dấu ấn riêng biệt về ngoại hình cho Porsche 911. Điều thú vị là trên cùng một chiếc xe, mặt trước và mặt sau của Porsche 911 lại tạo ra hai sắc thái cảm xúc khác nhau. Điều này tạo cảm giác Porsche 911 là nhân vật có hai gương mặt: phần trước tròn đầy, phần sau như mỉm cười hạnh phúc gắn liền với bộ cản sau mạnh mẽ và âm thanh khàn đặc trưng.

Porsche 911 không giống với phần còn lại của thế giới siêu xe, Porsche 911 có thể được sử dụng hàng ngày. Đó là một chiếc xe mà bạn có thể lái một cách thoải mái vào mỗi buổi sáng đi làm và trở về vào buổi chiều mà bạn không cảm thấy mình quá khoe mẽ. Porsche 911 không biến bạn trở thành một con người khác khi bạn bước vào bên trong, và bạn cũng sẽ không cảm thấy sự ganh tị của những người bên ngoài khi bạn lái nó trên đường.

Chiếc xe được giới thiệu lần đầu tiên tại Frankfurt Motor Show vào năm 1963. Ngay khi được giới thiệu, chiếc xe đã bị chỉ trích rất nhiều bởi cách bố trí động cơ. Thông thường một chiếc xe sẽ được trang bị động cơ phía trước hoặc ở giữa. Riêng Porsche 911 được trang bị động cơ sáu xi- lanh phía sau và truyền chuyển động thẳng xuống trục sau.Về lý thuyết, sự “khác biệt” này đã làm chiếc xe nổi tiếng là khó lái, mất cân bằng. Nhưng nó lại tạo ra những cảm giác lái tuyệt vời, khác lạ, một điều gì đó vẫn khiến người ta nhớ mãi về chiếc xe cho tới ngày hôm nay.

MẪU XE MANG LINH HỒN CỦA PORSCHE

Porsche từng mất niềm tin vào 911 trong những nàm 70, bởi Công ty cho rằng chiếc xe không có tiềm năng cho sự “tiến hóa” trong tương lai. Porsche từng có ý định thay thế 911 bằng chiếc 928 lớn hơn và nhiều lựa chọn hơn, nhưng cuối cùng 928 vẫn là thất bại trong kinh doanh và không thế thay thế 911 trong trái tim của những khách hàng của Porsche.

Chính Porsche 911 đã tự biến mình thành biểu tượng của Porsche, một điều gì đó không thể thay thế. Chiếc xe mang trong mình những tinh thần riêng mà không một chiếc xe nào trên thế giới có được. Đề từ đó Porsche 911 cũng chính là nguyên mẫu để Porsche tạo ra một trong những siêu xe tiên tiến nhất mọi thời đại, Porsche 959.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin