Kinh nghiệm mua xe máy tiết kiệm xăng cho nam

Khi bạn chọn lựa mua một chiếc xe máy mới, sau các tiêu chí như giá cả, kiểu dáng thì xe máy tiết kiệm xăng luôn là lựa chọn hàng đầu của những người mua xe. Có ba yếu tố quan trọng mà bạn lưu ý trong vấn đề tiết kiệm nhiên liệu của xe là: chọn xe máy số tiết kiệm xăng hơn là xe ga, với dung tích nhỏ thì sẽ tiết hơn là dung tích lớn. Chọn những xe sử dụng các công nghệ mới như phun xăng điện tử hơn là sử dụng các bộ chế hòa khí thông thường. Sau đây là một số bí quyết chọn xe được mọi người tin dùng.

mua xe may

1.Kinh nghiệm mua xe máy tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Để mua được những chiếc xe máy tiết kiệm xăng cho mình, những bí quyết dưới đây cũng sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tăng và giảm tốc từ từ: Đây được xem là một trong những cách tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã chứng minh, việc tăng hay giảm tốc độ xe quá đột ngột sẽ làm cho mức tiêu thụ nhiên liệu của xe tăng thêm 33% trên đường cao tốc và 5% trong thành phố.
Chăm sóc chiếc lốp xe: Lốp xe cũng là một trong những yếu tố dễ “ngốn” xăng của bạn đấy nhé. Do đó, bạn hãy nhớ bơm bánh xe thường xuyên nhé.
Chăm sóc xe: Để chiếc xe của bạn có thể vận hành tốt và tiết kiệm được nhiên liệu thì các bộ phận trên chiếc xe của bạn còn hoạt động tốt. Do đó, chăm sóc định kì là một biện pháp mà các bạn cần lưu ý. Nhất là sau một thời gian dài sử dụng, các bộ phận như bộ lọc gió, lọc dầu sẽ bị hư cần phải thay mới. Nếu không để ý bạn sẽ quên và làm cho chiếc xe bạn tiêu thụ lượng nhiên liệu nhiều hơn mức thông thường đấy nhé.
Chở nhẹ: Xe bạn chở càng nặng thì sẽ càng tốn nhiều nhiên liệu, đó là một qui luật rất tự nhiên. Do đó, hãy để bớt những thứ không cần trên xe bạn xuống để nó được nhẹ và đỡ hao tốn nhiên liệu hơn.

2.Top các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hiện nay

2.1.Yamaha Sirius FI

Yamaha Sirius FI đang là cơn sốt hiện nay bởi sự bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu rất tốt của nó. Sở hữu động cơ 4 thì, xy lanh đơn và dung tích 114cc, Yamaha Sirius FI có thể đạt công suất tối đa là 8,6 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 9,5 Nm, được tích hợp hệ thống phun xăng điện tử tiên tiến, cứ mỗi lít xăng sẽ chạy được khoảng 60km.

Yamaha Sirius FI được xem là sự thành công vượt bậc của hãng xe khi đánh bại lần lượt các đối thủ khác để chiếm lĩnh thị trường xe số tại Việt Nam, góp phần khẳng định vị trí cùa Yamaha trên thi trường xe máy.

2.2.Yamaha Jupiter FI

Yamaha Jupiter FI sở hữu động cơ 4 thì, dung tích 114cc, , xy lanh đơn và 2 van, SOHC, đạt công suất tối đa được 10 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại là 9,9 Nm. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu của Yamaha Jupiter FI là 70,97 km/lít.

2.3.Yamaha Spark 115i

Yamaha Spark 115i 2013 cũng là một trong những chiếc xe tạo nên thương hiệu cho hãng này. Xe được trang bị động cơ có dung tích 115 cc cùng hệ thống phun xăng điện tử Yamaha YEC_FI. Xe có thể chạy 84,15 km/lít xăng theo thử nghiệm trên thực tế tại Thái Lan.

Được thiết kế với phong cách thể thao, Yamaha Spark 115i dễ dàng thu hút người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn sử dụng.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin