Khách Việt muốn mua Honda CR-V 2018 phải đợi tới năm sau

Theo một số nguồn tin, phía Honda Việt Nam hiện đã ngừng nhận đặt xe CR-V và những khách hàng đặt cọc sẽ nhận được xe vào quý 2 năm tới.

Honda CR-V 2018 tại Việt Nam những tưởng đã ổn định về nguồn cung nhưng mới đây lại có thông tin mẫu CUV ‘hot hit’ chuẩn bị không còn xe để giao. Nguyên nhân được hé lộ là do đơn hàng từ phía Honda Việt Nam với nhà máy bên Thái Lan trong năm 2018 đã hết và nhà máy không thể lắp thêm nữa. Từ cuối tháng 9, Honda Việt Nam sẽ không nhận những đơn đặt xe Honda CR-V nữa. Những khách hàng đã đặt hàng và chưa kịp nhận xe trong đợt này sẽ được giao xe vào quý 1 năm tới, các trường hợp còn lại sẽ phải đợi đến tận quý 2 năm 2019.

Từ giờ đến hết năm 2018, sẽ có 1 lô hàng Honda CR-V nữa về Việt Nam nhưng sẽ phải tới tận quý 1 năm sau mới được giao đến tay những khách hàng đã đặt cọc trong khoảng thời gian từ tháng 5-9/2018. Từ đầu tháng 10 tới những khách hàng có nhu cầu mua CR-V vẫn sẽ được đại lý nhận đặt cọc nhưng thời gian giao xe sẽ khá lâu, ít nhất là từ tháng 4/2019. Trong khi đó, các mẫu xe nhập khác của Honda như Civic hay Jazz vẫn duy trì nguồn cung đều đặn.

Nếu không phải vì thiếu nguồn cung, doanh số của Honda CR-V 2018 có thể sẽ còn cao hơn nữa. Sau khi nâng cấp lên thế hệ mới với 3 hàng ghế, mẫu CUV nhà Honda đặc biệt được khách hàng Việt ưa thích. Chỉ tính riêng trong năm 2017, đã có 3.522 xe Honda CR-V đến tay người tiêu dùng. Trong khi đó, cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 7/2018 thì Honda CR-V đã đạt doanh số 4.378 xe. Mặc dù phải chờ đợi khá lâu mới có xe đi nhưng nhiều khách hàng vẫn sẵn lòng đợi tới 4 tháng hay thậm chí nửa năm.

Khách Việt muốn mua Honda CR-V 2018 phải đợi tới năm sau - Hình 2

Hiện tại, Honda CR-V 2018 đang phân phối ra thị trường với 3 phiên bản, giá dao động từ 973 triệu – 1,083 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại một số đại lý, nếu khách hàng muốn nhận xe sớm phải mua kèm gói phụ kiện trị giá 50-70 triệu đồng. Mặc dù vậy, Honda CR-V tại Việt Nam vẫn rất hút khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin