Honda City sắp có bản hybrid tại thị trường Ấn Độ

Theo thông tin từ trang The Economic Times, Honda sẽ ra mắt một biến thể City hybrid và một chiếc SUV chạy điện cho thị trường Ấn Độ trong thời gian tới.

Một nguồn tin thân cận với kế hoạch mới này cho hay “Giải pháp hybird cho Honda City đã được lên kế hoạch rõ ràng”. Truyền thông đã đưa tin về một biến thể hybird cho chiếc sedan City trong hơn nửa năm qua, nhưng mãi đến tháng Chín vừa qua thông tin mới được xác nhận là Honda đang lên kế hoạch cho một biến thể mild-hybrid cho thị trường Ấn Độ, chứ không phải một biến thể hybrid hoàn toàn, vốn đã xuất hiện ở các thị trường Châu Á khác.

Honda City sắp có bản hybrid tại thị trường Ấn Độ - Hình 1

Biến thể mild-hybrid của Honda City sẽ chỉ được ra mắt ở Ấn Độ vào năm 2020. Nhà sản xuất xe hơi của Nhật Bản nhận thấy một hệ truyền động hybrid hoàn toàn là quá đắt đỏ đối với thị trường này. Ngoài ra, chính phủ cũng không có động thái khuyến khích đối với xe hơi hybrid cũng là một nguyên nhân cản trở việc giới thiệu xe điện hybrid sản xuất nội địa.

Honda dự định sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2023-2024. “Giải pháp xe điện dành cho xe hơi phân khúc B hoặc SUV là một phần của dự án.” Ý tưởng cơ bản là cho ra đời một mẫu xe điện chi phí thấp có thể lái được từ 150-200 km.

Không nghi ngờ gì về việc dòng SUV có thể có giá tốt hơn so với hầu hết xe hơi trên thị trường. Đó cũng là lý do tại sao đối thủ Huyndai có kế hoạch ra mắt những chiếc SUV điện trước tiên (mẫu Kona Electric và sau đó là Styx Electric).

Honda City sắp có bản hybrid tại thị trường Ấn Độ - Hình 2

Về ngắn hạn, Honda sẽ ra mắt thế hệ thứ 10 của Civic tại Ấn Độ vào tháng Một năm 2019 với hệ truyền động thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin