Giá xe Kia Sorento 2018

Kia Sorento bản nâng cấp thể thao hơn, tiện nghi hơn vừa được Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) ra mắt với giá bán từ 798 triệu đồng. Đây là mẫu xe SUV 7 chỗ có giá bán thấp nhất tại Việt Nam. Sở hữu thiết kế trẻ trung và thể thao, mẫu SUV cỡ trung Kia Sorento được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiện ích độc đáo, tưởng chừng chỉ xuất hiện trên dòng xe hạng sang.

Sau khi giảm giá vào tháng 1/2018, nhiều mẫu xe Kia lại điều chỉnh tăng giá bán. Mức giá xe tăng trong tháng 2 được điều chỉnh từ 4 đến 20 triệu đồng tùy phiên bản và mẫu xe. Tất cả 3 phiên bản Sorento đều tăng giá thêm 10 triệu đồng. Hiện, giá xe Kia Sorento 2018 có mức giá từ 799 – 949 triệu đồng.

Giá xe Kia Sorento 2018 - Hình 1

Ngoại thất Kia Sorento toát lên phong thái thể thao mạnh mẽ và hiện đại với phần cản trước khá lớn, đèn xe sắc cạnh. Trên phiên bản này, phần lưới tản nhiệt mũi hỗ đặc trưng được vuốt mảnh hơn, mang lại cái nhìn tinh tế và sắc nét. Kia Sorento có 3 phiên bản, giá xe Kia Sorento 2018 phiên bản 2WD DATH là 949 triệu đồng, phiên bản 2WD GATH là 919 triệu đồng và phiên bản 2WD GAT là 799 triệu đồng.

Cách tính giá lăn bánh xe Kia Sorento 2018

Giá lăn bánh là chi phí thực tế mà bạn phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe mà bạn muốn mua, và giá này thường cao hơn khá nhiều so với giá niêm yết của hãng bởi những khoản thuế – phí và lệ phí mà bạn cần phải đóng. Với những quy định và điều chỉnh mới nhất thì chi phí lăn bánh xe hơi năm 2018 được tính như sau:

+ Giá lăn bánh = Giá xe + Phí trước bạ + Tiền biển số + Phí đường bộ + Bảo hiểm TNDS + Phí kiểm định + Bảo hiểm vật chất 1.5%.

Trong đó, lệ phí trước bạ được tính từ 10% đến 12% trên giá bán công bố tùy thuộc từng địa phương, phí đăng kiểm (tùy loại xe), phí bảo trì đường bộ (tùy loại xe), lệ phí cấp biển số (tùy địa phương) và chi phí mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự tùy loại xe. Lệ phí trước bạ tại các tỉnh thành phố được tính như sau:

+ Phí trước bạ 10%: TPHCM, Đà Nẵng và các tỉnh TP khác.

+ Phí trước bạ 11%: Hà Tĩnh

+ Phí trước bạ 12%: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Sơn La.

Sở hữu một chiếc ô tô là điều mong muốn của nhiều người Việt, để bạn không bất ngờ khi biết số tiền thực tế cần phải bỏ ra khi mua xe.

Giá xe Kia Sorento 2018 - Hình 2

Khi tính giá lăn bánh hay giá ra biển số tại Hà Nội bạn cần lưu ý đây là TP có mức phí trước bạ cao nhất cả nước là 12%, Ngoài ra tiền biển số của Hà Nội cũng cao nhất cả nước với 20 triệu đồng, tiếp theo đó là TP Hồ Chí Minh với 11 triệu đồng. Khu vực 2 gồm các TP trực thuộc trung ương (trừ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh), các TP trực thuộc tỉnh và các thị xã có tiền biển số là 1 triệu đồng. Khu vực 3 là những khu vực còn lại, áp dụng mức tiền biển số là 200.000 đồng.

Giá lăn bánh xe ô tô nói chung và của mẫu Kia Sorento 2018 nói riêng tại thị trường TPHCM sẽ thấp hơn đáng kể tại Hà Nội bởi tiền biển số thấp hơn tới 9 triệu đồng và lệ phí trước bạ tại TPHCM chỉ 10% (Tại HN là 12%).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin