Genesis soán ngôi Porsche trở thành thương hiệu hấp dẫn nhất tại Mỹ

Theo nghiên cứu thị trường của J.D. Power thì Porsche là hãng xe hấp dẫn nhất tại Mỹ trong năm 2017 hơn Genesis, BMW, Audi và Mercedes-Benz. Tuy nhiên trải qua gần 7 tháng đầu năm 2018, danh hiệu nhà sản xuất ô tô hấp dẫn nhất đã thuộc về Genesis.

Kết quả khảo sát của JD Power bao gồm “chất lượng ban đầu” của các mẫu xe (hiệu suất, vận hành và thiết kế), được ghi nhận từ các chủ xe mới trong vòng 90 ngày sở hữu đầu tiên, số lỗi trên 100 chiếc, không phân biệt lỗi nặng hay lỗi nhẹ, chẳng hạn như lỗi hệ truyền động cũng được ghi nhận như vấn đề kết nối bluetooth (không phải là lỗi). Tóm lại, bất cứ điều gì mà chất lượng xe gây phiền hà cho chủ sở hữu đều được JD Power ghi nhận giống nhau.

Genesis G70 2018

Từ các tiêu chí trên và ý kiến của 75.000 chủ sở hữu xe khác nhau, các hãng xe Hàn Quốc đã xuất sắc chiếm ba vị trí hàng đầu trong cuộc khảo sát chất lượng xe ô tô tại Mỹ đó là Hyundai Motor Company: xếp thứ nhất là Genesis sang trọng, Kia đứng thứ hai và thứ ba là Hyundai.

Genesis đã khiến tất cả mọi người bất ngờ khi chấm dứt chuỗi hào quang liên tiếp của Porsche, hãng xe Đức đều đặn dẫn đầu danh sách trong suốt 13 năm qua. Ngạc nhiên hơn nữa là cái tên Genesis vẫn đang còn rất mới trên thị trường ô tô thế giới, thương hiệu xe sang của Hyundai chỉ vừa được tách ra độc lập vào năm ngoái.

Nghiên cứu của JD Power xác nhận rằng ở các xe của Genesis có ít vấn đề xảy ra nhất, đồng thời chất lượng xe cao hơn đối thủ đáng kể. Theo sau Genesis dẫn đầu và Porsche xếp thứ hai, ba hãng xe lọt Top 5 xe sang hấp dẫn nhất của khảo sát này là BMW, Lincoln và Mercedes-Benz.

Genesis soán ngôi Porsche trở thành thương hiệu hấp dẫn nhất tại Mỹ - Hình 2

Khảo sát về hiệu suất,vận hành và thiết Kế lần thứ 23 cũng công nhận Dodge, Jeep, Toyota và Mitsubishi là các thương hiệu có những cải tiến lớn nhất. Ở phân khúc hạng bình dân thì Chevrolet và GMC cùng giữ ngôi vị đầu bảng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin