Ford Focus 2017 – chiếc xe nhỏ gọn kinh tế nhưng chất lượng

Ngày nay, có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường cho một chiếc xe nhỏ gọn. Trên thực tế, đây là đường dây chính mà mỗi nhà sản xuất xe hơi phải có. Một trong những chiếc xe đáng để tập trung là Ford Focus 2017.

Focus là một trong những chiếc xe rất thú vị để bạn có một kỳ nghỉ vi vu quanh biển và cũng rất phù hợp cho những đoạn đường cao tốc nhờ không gian nội thất yên tĩnh và thoải mái.

Trong phân khúc, Focus có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, trong đó phải kể đến Honda Civic 2017 với ngoại thất thiết kế lại đầy thể thao và sức mạnh lớn hơn, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn, đồng thời cũng nhiều hơn về phụ tùng ở những nơi như ghế sau và cốp so với Focus.

Ford Focus 2017 phiên bản Trend Ecoboost bán ra tại Việt Nam - Ảnh 1

Nội thất

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Ford Focus 2017 là thiết kế nội thất. Focus được phân loại như một chiếc xe kinh tế, tuy nhiên khoang cabin của Focus lại không hề khiến hành khách cảm thấy rẻ tiền ở tất cả các cấp độ cơ thể. Các vật liệu trông có vẻ là chất lượng cao, đồng thời các nút xử lý hay những trình điều khiển được thiết kế đơn giản và hợp lý, dễ sử dụng. Đặc biệt, Focus 2017 sở hữu giao diện màn hình cảm ứng thông tin giải trí Sync 3 dễ làm quen và bao gồm hệ thống tích hợp điện thoại thông minh mới nhất.

Điều khiến khách hàng còn chưa hài lòng ở Ford Focus 2017 chính là không gian hàng ghế thứ ba khá chật hẹp trong khi buồng lái và ghế trước lại vô cùng thoải mái. Ở lĩnh vực này, đối thủ Honda Civic và Nissan Sentra của Ford Focus đã làm tốt hơn. Focus sedan có không gian chứa hành lý chính xác là 378 lít.

Cảm giác lái

Đặc điểm lái xe của Ford Focus 2017 cũng là một yếu tố giúp chiếc xe trở nên nổi bật trong phân khúc sau nhiều năm có mặt trên thị trường. Đầu tiên, Focus là một trong những chiếc xe nhỏ gọn thoải mái nhất để cầm lái trên đường cao tốc, và nó có cách xử lý rất thú vị.

Về cơ bản, vận hành xe mượt mà, yên tĩnh và dễ kiểm soát trên đường cao tốc hoặc trong thành phố. Đặc biệt dù ở trong tình trạng đông xe, Focus vẫn xử lý các góc cua tốt đem đến cảm giác lái thể thao hơn nhiều chiếc xe đối thủ cùng phân khúc. Focus cạnh tranh bằng sự cân bằng tuyệt vời giữa tính năng giải trí và sự thoải mái.

Ford Focus 2017 phiên bản Trend Ecoboost bán ra tại Việt Nam - Ảnh 3

Động cơ tiêu chuẩn 2.0 lít 4 xi-lanh là đã quá đủ cho việc lái xe hằng ngày dù không quá thú vị. Hộp số tự động ly hợp kép gần như hoạt động không bị vấp khi chuyển số nhờ hiệu suất cận biên tốc độ chậm. Biến thể S cơ sở được trang bị tiêu chuẩn với một hộp số sàn 5 cấp khiến bạn thể hiện được nhiều kinh nghiệm lái hơn.

Ngoài động cơ tiêu chuẩn 2.0L, Focus còn có động cơ tăng áp 1.0 lít 3 xi-lanh và Focus Electric. Động cơ có tăng áp 1.0 lít cũng là loại hiện đang có sẵn trong chiếc xe Ford Fiesta. Tuy nhiên trên Focus động cơ này hoạt động không được hiệu quả như trên Fiesta. Bên cạnh đó, Ford Electric dù không phải quá nhanh, nhưng động cơ của xe hoạt động bằng pin cung cấp gia tốc linh hoạt ngay từ khi khởi động xe. Dù xử lý của dòng Electric không được đánh giá cao như mô hình chuẩn nhưng với mức giá của nó thì nó vẫn là một trong những xe EV tốt hơn trong phân khúc.

Công nghệ an toàn

Các trang bị công nghệ an toàn cho Ford Focus 2017 bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS (phanh trống phía sau là tiêu chuẩn trên S; phanh đĩa 4 bánh là tiêu chuẩn là SE, SEL, Titanium và Electric), hệ thống kiểm soát lực kéo và ổn định thân xe, một túi khí đầu gối người lái, túi khí phía trước và túi khí bên hông, bên rèm. Hệ thống Ford Sync bao gồm một chức năng thông báo khẩn cấp tự động quay 911 khi có tai nạn giao thông xảy ra, tính năng này kết nối với điện thoại di động tương thích.

Một camera chiếu hậu và hệ thống MyKey của Ford cung cấp các thông số điện tử cho người lái gián tiếp được trang bị là một tiêu chuẩn.

Tùy chọn cho các cấp độ Titanium là một gói Technology bao gồm một hệ thống giám sát điểm mù phía sau với cảnh báo vật thể băng qua đường phía sau và một hệ thống cảnh báo làn đường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin