Ford Explorer 2018 dù tăng giá vẫn chơi chiêu “bán kèm phụ kiện”

Dù đã hẹn đổ bộ về nước trong thời gian tới nhưng Ford Explorer 2018 dường như đã mắc tính “kiêu” của những mẫu xe nhập khẩu ăn khách bán tại Việt Nam. Theo nguồn tin mới đây, khách hàng muốn nhận xe sớm phải mua gói phụ kiện trị giá 200 triệu từ đại lý.

Nhiều khách hàng cho biết, trước khi ký đơn đặt hàng, các đại lý đều tư vấn rằng khi lô Ford Explorer 2018 đầu tiên thông quan, xe nhanh chóng giao đến tay khách hàng theo thứ tự đặt hàng, người đến trước nhận xe trước và ngược lại. Nhưng trên thực tế, các đại lý đang áp dụng chính sách khác, chỉ giao xe cho khách hàng sớm khi họ chịu chi tiền mua thêm gói phụ kiện bổ sung gồm bảo hiểm và phụ kiện có giá trị 200 triệu đồng.

Như vậy, sau tăng giá thêm 13 triệu đồng (giá niêm yết từ 2,193 tỷ đồng), giá xe Ford Explorer 2018 thực chất đã vọt lên 113 triệu đồng. Trước đó, giá gói phụ kiện và bảo hiểm đối với bản 2017 chỉ 100 triệu đồng nhưng sang năm nay đã tăng giá gấp đôi. Nếu cộng thêm 250 triệu đồng chi phí cho xe lăn bánh thì tổng số tiền mà khách hàng sở hữu chiếc Explorer 2018 gần 2,7 tỷ đồng.

Về phía đại lý Ford, cách giải thích của họ về sự kiện ô tô trên tương tự như cách nói trước đây đối với Toyota Fortuner hay Honda CR-V: Explorer vẫn đang trong tình trạng khan hàng nên khách muốn lấy sớm phải mua thêm phụ kiện. Bao giờ xe về nước với số lượng lớn thì khách hàng không phải mua xe kèm phụ kiện.

Nhiều chuyên gia tin tức ô tô nhận định, thời gian tới, tình trạng trên sẽ còn xảy ra với Ford Everest (vừa thực hiện lễ ra mắt tại Việt Nam). Nhưng phía đại lý cho hay, hiện tại Everest mới vẫn chưa có chính sách “bán bia kèm lạc” bởi xe chưa nhập về nước. Lô xe Everest 2018 đầu tiên vẫn đang nằm cảng đợi thông quan. Hai chiếc xe xuất hiện tại lễ ra mắt thực chất là xe mượn của Cục Hải quan.

Ford Explorer 2018 dù tăng giá vẫn chơi chiêu "bán kèm phụ kiện" - Hình 2

Ở thời điểm này, lô xe Ford Explorer 2018 đầu tiên tại Việt Nam đã hoàn tất thủ tục kiểm định từ giữa tháng 8. Thực chất, Ford Explorer 2018 là phiên bản cập nhật giữa vòng đời và giá xe đã tăng thêm 13 triệu. Điều khiến người tiêu dùng hụt hẫng đó là xe không hề cải tiến hoặc cập nhật mới về công nghệ, hệ truyền động mà chỉ tinh chỉnh một vài điểm ở ngoại thất, cụ thể: lưới tản nhiệt tinh chỉnh, cản trước mới, ốp sau và la-zăng xe sửa đổi…

Ford Explorer 2018 vẫn tận dụng lại khối động cơ EcoBoost 2.3L, cho công suất tối đa 280 mã lực, momen xoắn 420 mã lực đi kèm hộp số tự động 6 cấp cùng hệ dẫn động 4WD. Xe cung cấp cho người sử dụng nhiều chế độ lái phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin