Điểm danh loạt xe ô tô sẽ ra mắt trong tháng 9: Toyota góp mặt tới 3 mẫu gồm Wigo, Rush và Avanza

Kể từ đầu tháng 8 thị trường ô tô Việt lại bắt đầu bùng nổ với hàng loạt mẫu xe lắp ráp và nhập khẩu ra mắt. Song, sang tháng 9 lại chỉ có duy nhất xe nhập khẩu được ra mắt.

Theo tin tức ô tô, danh mục lựa chọn sản phẩm dành cho khách hàng mua xe trong tháng 9 này sẽ tiếp tục mở rộng hơn tháng 8 vừa qua. Chỉ vì vướng Nghị định 116 mà những mẫu xe hơi mới này đều không thể về nước và phải ra mắt muộn hơn so với các mẫu xe ra trước đó. Tuy nhiên, một số mẫu xe đã được chốt giá và nhận tiền đặt cọc của khách hàng. Hãy cùng tư vấn mua xe điểm danh loạt xe được ra mắt trong tháng 9 này.

1. Toyota Wigo

Mẫu xe ô tô nhỏ giá rẻ Toyota Wigo thuộc phân khúc hạng A – là sản phẩm đầu tiên mà Toyota Việt Nam lấn sân sang kinh doanh mẫu xe cỡ nhỏ phù hợp với đô thị. Theo thông tin từ đại lý, Wigo sẽ chính thức được trình diện trước khách Việt vào cuối tháng 9 và chính thức bán ra vào tháng 10 tới đây.

Điểm danh loạt xe ô tô sẽ ra mắt trong tháng 9: Toyota góp mặt tới 3 mẫu gồm Wigo, Rush và Avanza - Hình 1

2. Toyota Rush

Toyota Rush được hẹn lịch ra mắt trong tháng 9 cùng với Toyota Wigo nhưng lại khác Wigo vì đây là mẫu xe 7 chỗ, thuộc phân khúc MPV lai crossover tương tự với Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên, Rush lại không hề thua kém các mẫu SUV khác nhờ vào khoảng gầm xe tới 220 mm.

3. Toyota Avanza 

Tương tự với Rush, Avanza cũng được Toyota thiết kế là một mẫu xe 7 chỗ nhưng Avanza thiên về MPV hơn. Theo các chuyên gia đánh giá xe ô tô, Avanza rất giống với đàn anh Innova vì những trang bị đơn giản nhưng không hề nghèo nàn về tiện nghi. Tuy nhiên, mẫu xe hơi mới này lại có lợi thế hơn về giá bán rẻ hơn và có dung tích động cơ bé hơn. Còn nếu so sánh với đối thủ 7 chỗ khác thì Avanza cũng không hề thua kém. 

Về phía Toyota Việt Nam (TMV) vẫn chưa công bố bất cứ thông tin gì về giá bán của mẫu xe mới này. Còn tại các đại lý hầu hết đều nhận đặt cọc xe Avanza với giá từ 620 triệu đồng.

4. Honda HR-V

Dù đã bắt gặp Honda HR-V 2018 chạy thử tại Việt Nam cách đây một thời gian nhưng thời gian dự kiến của mẫu xe hơi mới này chính thức ra mắt phải đến ngày 18/9 tới đây. Mẫu crossover đô thị cỡ nhỏ của Honda đã được xác định sẽ là đối thủ của Ford EcoSport và Hyundai Kona. Dù các đối thủ có lợi thế hơn HR-V vì đều ra mắt trước nhưng về thiết kế xuất sắc cũng như công nghệ mới mẻ, Honda HR-V hứa hẹn mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất của crossover.

Hiện nay vì Honda HR-V 2018 chưa được bán ra thị trường ô tô Việt,do đó chưa có giá niêm yết. Honda Việt Nam cũng dự kiến mức giá chỉ ở mức dưới 900 triệu đồng. Còn về phía các đại lý thì nhận cọc với giá 750-850 triệu đồng.

5. Isuzu mu-X 

Trong tin tức lần trước, tư vấn mua xe đã cập nhật được những hình ảnh mới nhất về mẫu xe Isuzu mu-X đã có mặt tại đại lý chờ ra mắt. Trong phiên bản sắp ra mắt lần này, Isuzu thay đổi cho mu-X cả thiết kế và trang bị đều được nâng cấp hơn. Tuy nhiên, thay đổi quan trọng nhất phải nói đến động cơ xe. 

So với các mẫu SUV 7 chỗ khác, Isuzu mu-X là bản nâng cấp ra mắt khá muộn nhưng lại rất được khách hàng mong đợi vì nó có giá dự kiến thấp nhất phân khúc SUV. Hiện nay, giá bán dự kiến khi bán ra thị trường ô tô Việt của mu-X chỉ từ 820 triệu đồng đến 1.2 tỷ đồng tùy vào phiên bản, ngoài ra khi mua xe, khách hàng còn được khuyến mại thêm phụ kiện và bảo hiểm trị giá tới 20 triệu đồng.

6. Ford Ranger

Trong năm 2017, Ford Ranger là mẫu xe bán tải ăn khách nhất tại nước ta. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn luôn mong đợi bản nâng cấp 2018-2019 dù mẫu xe này vẫn chưa được ra mắt. Trong khi đó, người anh em Everest lại được ra mắt sớm hơn từ cuối tháng 8.

Về giá bán, theo thông tin được cung cấp từ các đại lý thì giá niêm yết của Ford Ranger hầu như vẫn không đổi so với các tháng trước đó. 

7. BMW X2

BMW X2 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam là mẫu SUV cỡ nhỏ, phiên bản coupe của X1 và đã được xác định sẽ cạnh tranh với đối thủ Mercedes-Benz GLA. Hiện nay, mẫu xe này đã được THACO nhập khẩu về, dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 9 này cùng với một số mẫu 7-Series, 1-Series, 2-Series và X1 tại sự kiện BMW World.

Điểm danh loạt xe ô tô sẽ ra mắt trong tháng 9: Toyota góp mặt tới 3 mẫu gồm Wigo, Rush và Avanza - Hình 2

Dù đã được nhập khẩu về nước và chỉ chờ ra mắt nhưng BMW X2 vẫn chưa được công bố giá chính thức, hiện tại chỉ có giá đặt cọc từ đại lý mà Banxehoi.com cập nhật được dao động từ 2 tỷ 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin