Đánh giá xe Subaru XV 2018

Các chuyên gia đánh giá xe Subaru XV 2018 (hay còn được gọi là Crosstrek tại thị trường Mỹ) đã lột xác hoàn toàn ở các khía cạnh vốn không được yêu thích trên phiên bản tiền nhiệm.

Subaru XV/Crosstrek 2018 là thế hệ thứ hai của mẫu xe off-roader nhỏ nhắn. Thực chất đây là một mẫu crossover lai wagon với 3 biến thể là 2.0i (cơ bản), 2.0i Premium, và 2.0i Limited tại thị trường Mỹ. Bước sang phiên bản mới, Subaru XV giờ đây là một nơi thoải mái hơn trong những chuyến đi dài. Vẫn có không gian cho 5 người nhưng khoang hành lý đã chứa thêm được hàng hóa và nội thất đã rộng hơn khi hàng ghế thứ hai gập lại. Xe được xây dựng trên nền tảng New Global Platform mới của Subaru. Theo hãng xe Nhật, nền tảng mới này làm tăng độ cứng của xe lên 70%, dẫn đến giảm tiếng ồn và tăng tính nhanh nhẹn. Nếu xem Subaru XV như là một mẫu subcompact SUV, đây sẽ là đối thủ đáng gờm của Mazda CX-3, Nissan Juke, Chevrolet Trax và Fiat 500X.

Subaru XV hiện đã chính thức được trưng bày tại triển lãm VIMS 2017 và được phân phối tới thị trường Việt Nam.

Về ngoại thất

Các chuyên gia đánh giá xe Subaru XV 2018 là mẫu xe mới nhưng hầu hết mọi người sẽ khó có thể nhận ra sự khác biệt về ngoại thất so với mẫu xe đời trước.

Từ bên ngoài, XV mới được chú ý nhất bởi mũi xe. Cản dưới phía trước hiện có nhiều chất liệu nhựa đen hơn. Trên một số biến thể, lưới tản nhiệt sẽ có phong cách tối màu hơn. Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị đèn pha hầm hố hơn có với công nghệ LED đã được IIHS đánh giá là “Tốt” (đèn pha halogen là tiêu chuẩn). Giống như Impreza mà xe dựa trên, Subaru XV có vị trí các trụ phía trước gần hơn tới cắp ca-pô để giúp cải thiện tầm nhìn.

Đánh giá xe Subaru XV 2018 - Hình 1

Về phần hông xe, Subaru XV mới gần giống với mẫu xe tiền nhiệm ngoại trừ cửa sổ cao hơn một chút và nét chạm trổ sâu hơn chạy dọc theo cửa ra vào. Đèn hậu hình lục giác trên Subaru XV thế hệ đầu tiên là thiết kế được đánh giá cao và hiện đã được chỉnh sửa đối với phiên bản đời 2018. Subaru đã tích hợp một nửa đèn hậu vào nắp cốp sau của XV. Điều này giúp tăng khoảng cách hơn 10cm giữa các đèn. Cánh gió phía sau màu đen bóng cũng là một điểm nhấn mang cảm giác sang trọng. Trong khi đó, ống xả có thiết kế ẩn phía sau cũng phần nào nói lên rằng đây không phải là mẫu xe thiên về hiệu suất.

Về nội thất

Trong khi thiết kế bên ngoài không thay đổi nhiều, nội thất của Subaru XV 2018 đã được làm lại kỹ lưỡng. XV trước đó luôn có vẻ như là một mẫu xe có nội thất khô khan và chất lượng thấp. Tuy nhiên, phiên bản mới đi kèm với thiết kế tuyệt vời và rất nhiều chất liệu cảm giác cao cấp. Ghế da 2 tông màu cá tính cũng có sẵn. Thiết kế bảng điều khiển cũng hoàn toàn mới và đi kèm tiêu chuẩn với hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay.

Hệ thống giải trí Subaru StarLink mới bây giờ cũng dễ sử dụng hơn và phản ứng nhanh hơn. Ngoài ra, xe còn có các màn hình sáng và dễ đọc khác để cung cấp thông tin hữu ích hơn. Bảng điều khiển của xe có bố trí tập trung theo hàng ngang và hướng thẳng tới cụm cần số. Các chi tiết như đường khâu tương phản trên bảng điều khiển và điểm nhấn nhôm xung quanh lỗ thông hơi cũng tăng thêm sự hấp dẫn cho nội thất tối màu.

Đánh giá xe Subaru XV 2018 - Hình 2

Ghế trước của Subaru XV 2018 hoàn toàn phù hợp cho những tác vụ trong tầm tay. Ghế này không quá thoải mái nhưng cũng không khiến người dùng cảm thấy đau sau một ngày lái xe. Tất cả các biến thể đều có ghế lái xe điều chỉnh 6 cách và ghế hành khách phía trước có thể điều chỉnh 4 cách. Vải là chất liệu ghế tiêu chuẩn trong biến thể cơ bản và tầm trung. Trong khi đó, biến thể Limited cao cấp nhất có ghế bọc da. Lần đầu tiên trên Subaru XV, điều chỉnh điện cho ghế người lái xe đã có sẵn cho các mẫu xe Limited. Tuy vậy, xe đáng lẽ nên có hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh.

Khu vực ghế sau của Subaru XV 2018 rộng rãi đến mức đáng ngạc nhiên với chỗ để chân rộng tới 93cm và vị trí ghế cũng cho phép tầm nhìn tốt ra cửa sổ. Mặc dù có mui xe dốc, mẫu ô tô mới vẫn có không gian phía trên đầu đủ dùng. Cũng giống như trường hợp của hầu hết những mẫu xe compact, về mặt lý thuyết, ghế sau có thể phù hợp với ba người nhưng thực sự sẽ là khá chật chội. Tất cả các biến thể đều có ghế sau gập 60/40.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin