Đánh giá ưu khuyết điểm của dòng xe tay ga giá rẻ Janus

Xuất hiện trên thị trường từ năm 2016 nhưng đến nay dòng xe tay ga giá rẻ này chưa ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng. Có nhiều nguyên nhân giải thích điều này.

Để có cái nhìn khách quan, hãy phân tích những ưu khuyết điểm của chiếc xe này nhé.

Giới thiệu sơ lược

Ra mắt công chúng vào tháng 8/2016, dòng xe  được quảng bá rầm rộ sẽ là thế hệ dòng xe tay ga giá rẻ dành cho nữ tiếp theo kế thừa chiếc Luvias. Chiếc xe ra đời hoàn thành bộ sưu tập những dòng xe dành cho các bạn nữ Y-Lady. Xe dành cho các bạn có đô tuổi từ 18 tới 23.

Sự trẻ trung cộng thêm giá thành phải chăng giúp nhà sản xuất hy vọng chiếc xe sẽ tạo bước đột phá như người anh em Grande từng làm được. Tuy nhiên sức mua gần 6 tháng qua không được kì vọng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người tiêu dùng không thật sự ấn tượng.

Phân tích ưu khuyết điểm

Ưu điểm

1.    Thiết kế

Sự thanh mảnh, uyển chuyển trong hình dáng chính là ưu điểm nổi bật. Chiếc xe là tất cả những gì những cô gái cần, không có quá nhiều những đường uốn cong như Grande, không có mặt nạ xe quá lớn như Acruzo, Janus có thiết kế hoài hòa với những co gái trẻ, những đường uốn cong vừa phải tạo cảm giác thoải mái. Phần mặt nạ xe nhỏ gọn tạo vẻ ngoài năng động cho chiếc xe.

Nhìn tổng thể chiế xe mang phong cách xe tay ga Châu Âu thanh lịch, sang trọng

2.    Động cơ

Thành công lớn nhất của chiếc xe chinh là ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử, công nghệ Blue Core và công nghệ tắt máy tự động Stop and Start System. Hệ thống phun xăng điện tử tuy không mới và đã xuất hiện trong các dòng xe Nozza, Acruzo, Nouvo trước đó, nhưng đây là lần đầu tiên hệ thống này được trang bị cho dòng xe tay ga cho nữ giá rẻ, cộng với hệ thống Blue Core giúp bạn có trải nghiệm về hệ thống thông minh này.
Ngoài ra hệ thống SSS giúp xe tự tắt sau 5 giây nếu xe không chạy, sau đó chỉ cần 1 cú vọt ga nhẹ, xe có thể khởi động ngay lập tức.

xe tay ga gia re

Khuyết điểm

Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất theo nhiều người chính là sự thiếu đột phá, động cơ quen thuộc đã xuất hiện trong các dòng xe trước đó cộng với thiết kế thiếu đổi mới khiến chiếc xe khó ghi dấu ấn với người mua xe. Nhất là khi thị trường xe máy có nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay.

Thiết kế

Nếu đã từng sử dụng qua những dòng xe trước đây trong bộ sưu tập Y-Lady, chắc chắn lần ra mắt lần này chưa đem lại bước đột phá về ý tưởng thiết kế. Vẫn là những đường nét quen thuộc, có chăng là những chi tiết thay đổi về đèn xe, mặt nạ và phần đuôi xe. Chính điều này khiến nhiều người không “mặn mà” với chiếc xe.
Phần gầm xe thấp chỉ 135mm khiến người lái gặp khó khăn khi đi xe lên vỉa hè. Bạn dễ đung gầm nếu không cẩn thận. Ngoài ra bình xăng nằm dưới yên khá bất tiện, trong khi các dòng xe khác đã trang bị phần bình xăng ở ngay phía trước rất tiện lợi.
Có lẽ để chiếc xe thật sự ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng nhà sản xuất Nhật Bản cần cải tiến thêm nhiều tiện ích cho xe. Còn bạn bạn nghĩ sao về dòng xe mới nhất này.

 

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin