Đánh giá mẫu xe hơi Toyota Corolla ZR 2016

Điểm cộng: Thiết kế nội thất được cải tiến rõ rệt, đặc biệt là hệ thống media mới thực sự ấn tượng, vận hành và xử lý tốt hơn.

Điểm trừ: Ngăn chứa đồ phía sau vẫn thuộc loại nhỏ nhất trong các dòng xe kích cỡ tương đương, không được trang bị công nghệ an toàn cao (ngay cả với phiên bản tự chọn)

Mẫu ZR được bỏ đi chữ Levin trong phần tên xe, đồng thời được giảm 1000 đô la so với giá của phiên bản cũ và được trang bị hộp số tự động. Trong khi phiên bản cũ chỉ sở hữu gạt số tay.

Một số tính năng mới được Toyota trang bị cho dòng Corolla, trong đó có mẫu Corolla ZR

Bên cạnh đó, Toyota cũng tiến hành một số thay đổi khác đối với công cụ tiêu chuẩn, bao gồm bộ kit body, cụm đèn pha mới bi-LED, bánh lái hợp kim 17 inch, màn hình đa phương tiện cảm ứng mới 7 inch, màn hình màu hiển thị thông tin 4.2 inch cho người lái. Ngoài ra, hệ thống ghế điện, gương chiếu hậu tự động, chìa khóa thông minh, nút nhấn khởi động và gương điện có thể gập lại đều được giữ nguyên ở phiên bản mới.

Thiết kế xe hơi Toyota Corolla ZR 2016

Corolla cũng được trang bị bộ kit an toàn gồm bảy túi khí (hai túi phía trước, bên cạnh và túi dài phía sau, cũng như bộ bảo vệ chân cho người lái) cùng hệ thống ANCAP 5 sao. Tuy nhiên, xe lại không được trang bị hệ thống hỗ trợ an toàn kích hoạt trước (như phanh khẩn cấp, màn hình hiển thị điểm mù, hệ thống cảnh báo làn xe hay hệ thống cảnh báo phương tiện lưu thông phía sau), kể cả bản tiêu chuẩn và bản tự chọn.

Thiết kế xe Corolla sắc sảo và thu hút hơn

Về thiết kế bên ngoài, mặc dù Corolla vẫn chưa có sự tinh tế như một số đối thủ khác như Mazda 3 hay Volkswagen nhưng nhìn chung sự chỉnh sửa ở phiên bản này đã giúp cho vẻ ngoài của xe trở nên sắc sảo và thu hút hơn.

Sự thay đổi lớn nhất của Corolla phải kể đến hệ thống media mới chiếm ưu thế trong buồn lái, và thảm phủ xe điêu khắc phím đen piano được thiết kế hiện đại và thu hút hơn so với kết cấu của phiên bản cũ.

Hệ thống điều khiển của Toyota Corolla ZR 2016

Mức độ hữu dụng của màn hình rất tốt dù không được trang bị hệ thống phím số, bạn cũng không thể quay số hay nhập thông tin chi tiết khi xe đang di chuyển. Tuy nhiên, xe có hệ thống kiểm soát giọng nói khá tươm tất, và mức giá cho cuộc gọi đường dây trợ giúp là 2.97 đô la cho mỗi cuộc gọi.

Mặc dù hệ thống media của Corolla ZR 2016 không phải là hệ thống tốt nhất, nhưng nó rõ ràng và đơn giản để sử dụng, đồng thời xe cũng đạt được những bước tiến lớn trong việc thiết kế các chi tiết nhỏ.

Bên cạnh đó, xe được trang bị hệ thống kiểm soát mới cho hệ thống điều hòa nhiệt độ mang lại cảm giác cao cấp hơn với chất liệu màu xanh sạch sẽ và sáng sủa, tuy nhiên cabin xe vẫn khá tối vào buổi đêm. Corolla ZR cũng được trang bị trần xe kính panoramic tự chọn (với mức giá 1500 đôla), mang lại rất nhiều ánh sáng trong cabin, điều này thực sự có ích khi lái xe vào ban ngày.

Corolla ZR được trang bị động cơ xăng bốn thì

Về động cơ, Corolla vẫn duy trì động cơ xăng bốn thì 1.8 lít với hiệu năng 103 kW và 173 Nm, tuy nhiên mức tiêu thụ nhiên liệu được cho là giảm 8% so với phiên bản cũ sử dụng CVT, với mức 6.1 lít cho mỗi 100 km, khá ấn tượng so với động cơ xăng.

Toyota cung cấp dịch vụ bảo hành ba năm hoặc 100.000 km (so với các đối thủ khác là bảy năm với số lượng km không giới hạn).

Nhìn chung, có khá nhiều điểm mang lại sự thích thú với vẻ ngoài mới của Toyota Corolla, đặc biệt là mẫu ZR được thủ nghiệm mang lại cảm giác lái mạnh mẽ hơn so với phiên bản cũ. Có thể nói Corolla ZR 2016 là mẫu xe tốt hơn đáng kể so với phiên bản cũ trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin