Cuối năm đi chơi cùng SUV nhà giàu của Porsche

Porsche luôn là thương hiệu mà những người đam mê xe trên thế giới luôn mong muốn. Thậm chí những chủ nhân của siêu xe hay siêu xe như Lamborghini, Ferrari, Rolls-Royce, Porsche 911 hay Porsche Cayenne, Porsche Macan với giá thấp cũng không khiến họ cảm thấy rẻ. Nó chỉ đơn giản là để đáp ứng cảm giác lái độc đáo của Porsche mà không xe nào mang lại.

Và chúng tôi đã có cơ hội thử Porsche Porsche Cayenne và Porsche Macan trong những ngày cuối cùng, trên một con đường dài 500 km với đầy đủ các địa hình từ đường đô thị, đường cao tốc và đèo núi.

Ban đầu, chúng tôi đã cố gắng đưa chiếc Porsche Cayenne từ điểm xuất phát tại Hà Nội. Với thiết kế giống như chiếc Porsche, chiếc Cayenne đã khiến chúng tôi phải vật lộn để thoát khỏi phía đông của Hà Nội vào giờ cao điểm buổi sáng. Có quá nhiều mắt để nhìn vào chiếc xe bởi vì một phần của chiếc Porsche SUV có giá gần 5 tỷ và thứ hai vì màu sơn khá đặc biệt – màu sơn Peridot Metallic hay còn gọi là màu xanh kim loại như màu người Việt Nam thường được gọi là xanh đọt chuối. Và chỉ trong sở hữu của sơn màu này trên Porsche Cayenne, khách hàng phải chi tiêu thêm 120 triệu USD.

Bên trong Porsche Cayenne là một không gian nội thất lịch sự nhưng vẫn không kém phần thể thao.

Nhưng khi nói đến đường cao tốc, chiếc Porsche Cayenne thực sự “giống như cá trong nước” khi vô lăng lái xe với cảm biến tốc độ để lái xe tự tin và an tâm ngay cả khi chúng ta chạy với tốc độ tối đa cho phép là 120km / h . Động cơ V6 3.6L với công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 400Nm cung cấp tăng tốc thật sự với SUV giống như chiếc Porsche Macan. Ngoài ra, để tăng cường hứng thú cho việc gia tốc, người lái xe có thể kích hoạt một hệ thống xả thể thao có giá gần 96 triệu USD với một nút trên bảng điều khiển trung tâm. Tại thời điểm này người lái xe có thể dễ dàng nghe được âm thanh mạnh mẽ đi vào xe bất cứ khi nào pedal gia tốc chạm.

Porsche Macan – “Tiger” linh hoạt và không kém phần mạnh mẽ.

Nếu Porsche Cayenne là siêu quyền lực và sức mạnh của chiếc SUV thực, thì chiếc Porsche Macan tự nó thể hiện mình như một chiếc xe crossover nhỏ, linh hoạt nhưng không kém hơn so với chiếc SUV. Và khi chúng tôi lái chiếc xe này, chúng tôi nhận ra rằng Porsche Macan đã trở thành chiếc xe bán chạy nhất của Porsche.

Cảm giác đầu tiên khi lái chiếc Porsche Macan là cảm giác nhẹ và thoải mái đến từ bánh xe cảm biến tốc độ điện được lắp trên mô hình này. Khi lái xe từ từ, tay lái mềm và dần dần đầm chặt khi người lái xe tăng tốc. Bên cạnh bánh lái, kích thước của DxRxC chỉ là 4,681 x 1,923 x 1,624mm và chiều dài cơ sở của nó chỉ là 2.807mm (ngắn hơn Porsche Cayenne 2.895mm) làm cho chiếc Porsche Macan linh hoạt hơn khi hoạt động trong thành phố.

Không giống như Porsche Cayenne, được trang bị động cơ V6 3,6 lít, chiếc Porsche Macan chỉ được trang bị động cơ 1.460cc i4 nhưng không có công suất lớn như công suất 252 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm. Để có thể làm điều này, Porsche Macan đã tích hợp công nghệ Turbine Charge bên trong khối động cơ nhỏ xíu. Nhờ đó, tiêu thụ nhiên liệu của Macan cũng rất ấn tượng ở đường hỗn hợp 7.2 lít / 100k.

Trên đường đi, chiếc Porsche Macan vẫn đảm bảo sự gọn gàng của chiếc Porsche. Bên cạnh đó, tay lái cũng được hỗ trợ bởi cảm biến tốc độ cũng đáp ứng nhanh đến bàn đạp ga khi tăng tốc, làm cho chiếc xe luôn chạy trơn tru và thoải mái với tốc độ cao trên 100km / h.

Điểm nổi bật của chiếc Porsche Macan mà chúng tôi thử nghiệm là Sporto Chrono tùy chọn (có giá trên 59 triệu) để cho Sport + cảm thấy lái xe thú vị hơn. Âm thanh mạnh hơn đến từ ống xả và động cơ. Đặc biệt trong hộp số tốc độ tăng tốc, hộp số ly hợp kép PDK bảy tốc độ của Porsche Macan phản ứng nhanh với mỗi bàn đạp.

Bên trong Porsche Macan.

Giống như Porsche Cayenne, “Tiger” Macan cũng được trang bị hệ thống lái bốn bánh độc lập toàn thời gian và hệ thống PSM (Porsche Stability Management), làm cho mỗi chân hoặc bàn đạp nhanh đều trơn tru. và chắc chắn là đủ. Có thể nói rằng Porsche Macan mang một chiếc crossover nhưng vẫn cho cảm giác lái xe rất Porsche.

Sự khác biệt là khá rõ ràng khi điều hành Porsche Macan so với Porsche Cayenne đang cảm thấy sự khác biệt từ hai mô hình này. Nếu Porsche Cayenne mang lại một chuyến đi mịn màng, chiếc Porsche Macan mang lại cảm giác vững chắc trong khi vận hành. Có thể nhiều người ngồi trên chiếc Cayenne sẽ thích thú khi đi ngang qua con đường xấu, nhưng đối với những người đam mê thể thao có lẽ Porsche Macan sẽ cảm thấy ổn định hơn khi băng qua leo núi.

Kết luận:

Cho dù Porsche Cayenne hay Porsche Macan, cảm giác lái xe hai mô hình “cứu tinh” của Porsche là ấn tượng trong phân khúc xe sang trọng. Tất nhiên, nếu so sánh giá của Porsche Cayenne và Macan với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, hai mẫu này có giá cao hơn. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến tiền bạc và say mê lái xe, nhưng muốn có một chiếc xe có công suất cao với nhiều không gian hơn so với chiếc coupe hai cửa, Cayenne và Macan là một lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin