Cuộc chiến giảm giá cuối năm: Mitsubish và Chevrolet “nổ súng” mở màn

Nhu cầu mua sắm ô tô tại Việt Nam tăng mạnh vào dịp cuối năm. Các hãng dồn sức vào cuộc chạy đua doanh số bằng việc tung ra các chương trình giảm giá để thu hút khách hàng. Đến thời điểm hiện tại, Mitsubish và Chevrolet đã “nổ súng” phát súng khai màn.

Nếu ví việc giảm giá xe là phần thi tăng tốc trong cuộc chạy đua doanh số thì Mitsubish và Chevrolet là hai hãng xe đầu tiên khai màn cuộc thi này với chương trình giảm cực khủng.

1. Xe Mitsubishi giảm cao nhất gần 52 triệu đồng

Đầu tháng 11/2018, Mitsubishi Motors Việt Nam đã áp dụng chương trình ưu đãi, giảm giá hầu hết các dòng sản phẩm. Trừ hai dòng Xpander và Pajero Sport giữ nguyên giá bán, giá các dòng xe còn lại gồm: Mitsubishi Attrage, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Mirage đều giảm 500.000 đồng so với tháng trước. 

Cuộc chiến giảm giá cuối năm: Mitsubish và Chevrolet "nổ súng" mở màn - Hình 1

Trong khi đó, Mitsubishi Outlander đang là mẫu xe có khuyến mại cao nhất tháng 11. Theo đó, khách mua 3 phiên bản 2.0 CVT, 2.0 CVT Premium và 2.4 CVT Premium sẽ nhận được ưu đãi lần lượt là 15,5 triệu đồng, 33,5 triệu đồng và 51,5 triệu đồng.

2. Xe Chevrolet giảm giá cao nhất tới 80 triệu đồng

Chỉ vài ngày sau khi Mitsubishi Motors Việt Nam công bố chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua xe trong tháng 11/2018, GM Việt Nam tung ra chương trình giảm giá sâu với mức giảm cao nhất lên tới 80 triệu đồng (Chevrolet Aveo), thấp nhất là 10 triệu đồng (Colorado Storm), những mẫu khác giảm quanh mức 30 – 60 triệu đồng. Chỉ có Chevrolet Cruze vẫn giữ nguyên mức giá áp dụng từ tháng trước.

Các chuyên gia tin tức ô tô nhận định, sau màn “khai hỏa” của Mitsubishi và Chevrolet, các hãng xe khác sẽ không chịu ngồi yên và nhanh chóng nhập cuộc với các chương trình ưu đãi giảm giá sâu, nhất là khi thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần.

Cuộc chiến giảm giá cuối năm: Mitsubish và Chevrolet "nổ súng" mở màn - Hình 2

Bên cạnh việc giảm giá, các hãng đã tăng cường thêm “tân binh” cho đội hình sản phẩm xe bình dân, chẳng hạn như: Ford bổ sung Ford Ranger Raptor vào danh mục xe bán tải. Chevrolet có thêm phiên bản Colorado Storm với số lượng “bán kèm” khoảng 100 chiếc. Nissan với tăng cường hai phiên bản mới (Q-Series 2019) cho mẫu Sunny. Toyota và Kia thực hiện nâng cấp cho Innova và Sedona… Sắp tới, thị trường Việt Nam sẽ đón nhận thêm một vài mẫu xe mới như Hyundai Santa Fe 2019 lắp ráp trong nước hay Mazda2 2018 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Đây là những bước đi chiến lược nhằm chuẩn bị cho đợt “cất vó” cuối năm với hi vọng thu được những mẻ lưới nặng tay, bù đắp doanh thu ảm đạm hồi đầu năm do tác động của Nghị định 116. Dự đoán, thị trường ô tô thời gian tới sẽ rất sôi động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin