Cách đơn giản giúp bạn trở nên vui vẻ nơi làm việc

Cách đơn giản giúp bạn trở nên vui vẻ nơi làm việc

Bạn có thể quen với sự sụt giảm chiều: Đó chính là giảm năng lượng mà bạn cảm thấy sau khi bạn đã ở bàn làm việc của bạn trong nhiều giờ – có lẽ bạn thậm chí ăn một bữa ăn trưa buồn đó.Trong khi đó là một ý tưởng tốt để đứng lên và nghỉ ngơi tất cả vì vậy thường xuyên, bạn cũng có thể cảm thấy tràn đầy sinh lực ít – hoặc ít tham gia tổng thể – vì cách văn phòng của bạn được thiết lập.

trở nên vui vẻ nơi làm việc

Bạn có tùy chọn để chọn một máy tính xách tay và di chuyển đến một căn phòng bỏ đống nhỏ, yên tĩnh? Có một chiếc ghế gần cửa sổ mà bạn có thể nghỉ ngơi trong khi bạn nhận cuộc gọi điện thoại tiếp theo của bạn?Có thể có một mối liên hệ giữa cảm giác đam mê công việc của bạn và bao nhiêu điều khiển bạn có hơn không gian làm việc của bạn, theo một báo cáo mới. Có khả năng thay đổi nơi bạn làm việc trong văn phòng không chỉ có thể giúp bạn đánh bại sự sụt giảm vào buổi chiều, nó cũng có thể đóng một vai trò trong cách nhiệt tình bạn là về công việc của bạn.

Một cuộc khảo sát mới từ hãng nghiên cứu Ipsos và các nhà sản xuất đồ nội thất văn phòng Steelcase hỏi 12.480 người từ khắp 17 quốc gia nếu họ có tùy chọn chọn nơi trong văn phòng của họ, họ có thể làm việc: Các người nói rằng họ có thể di chuyển xung quanh nếu họ cần phải cũng có xu hướng nói họ cảm thấy tham gia nhiều hơn vào công việc.Tám mươi tám phần trăm các nhân viên tham gia đánh giá cao cho biết họ có thể di chuyển trong suốt cả ngày, so với 71 phần trăm những người có phần nào tham gia và 59 phần trăm số người trả lời trung lập.Cá nhân người kém nhiệt tình trong công việc có xu hướng hạn chế trong khả năng của họ để thay đổi địa điểm: Chỉ cần 24 phần trăm “một chút thảnh thơi” và 14 phần trăm “rất thảnh thơi” cho biết họ có thể chọn nơi để làm việc.Một nơi làm việc linh hoạt có nghĩa là nhân viên có thể tốt hơn để thay đổi vị trí và điều chỉnh lại tư thế của họ khi họ giải quyết vào một khu vực mới. Nghiên cứu đã cho thấy điều này cung cấp một tăng năng lượng nhanh chóng, những lợi ích khác, nhưng nó cũng cung cấp cho người lao động kiểm soát nhiều hơn lựa chọn của họ cho sự riêng tư cá nhân và yên tĩnh.

Những cách đơn giản giúp bạn trở nên vui vẻ

“Những người có thể nói, ‘Tôi đang đi vào một không gian thư viện, nơi tôi có thể tập trung”, họ đang cảm thấy tin tưởng tổ chức và kiểm soát hoàn cảnh của họ, “Chris Congdon, Giám đốc toàn cầu của truyền thông nghiên cứu tại Steelcase và biên tập viên của các công ty của 360 tạp chí, nói với HuffPost. “Đó là cảm giác rằng họ có sự riêng tư, và có thể làm việc ở đâu họ sẽ không bị gián đoạn.”Không phải ai cũng sang trọng này, mặc dù.Bạn có thể đổ lỗi cho sự gia tăng của các kế hoạch mở sàn cho mất sự riêng tư nơi làm việc. Tại Hoa Kỳ, gần một nửa của tất cả các nhân viên văn phòng cho biết họ không có bức tường giữa không gian làm việc cá nhân của họ và hàng xóm của họ, theo các báo cáo Steelcase. Một cuộc khảo sát do Cơ sở Quốc tế Hiệp hội quản lý cho biết 70 phần trăm của các văn phòng của Hoa Kỳ đặc trưng loại hình thiết lập.Trong khi mở văn phòng, trên lý thuyết, sử dụng bất động sản hiệu quả hơn và để cho đồng nghiệp tương tác dễ dàng hơn, người dân vẫn thèm tùy chọn không gian riêng tư, theo một nghiên cứu về chủ đề này. Phá vỡ bức tường giữa các đồng nghiệp thực sự có thể làm cho họ mất tập trung hơn, năng suất thấp hơn và nhiều khả năng bị bệnh. Trong thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một rào cản vật lý giữa bạn và người lao động khác được gắn với một cảm giác riêng tư, do đó cải thiện hiệu suất công việc.

Trở nên vui vẻ nơi làm việc

Một yếu tố khác khiến mọi người di chuyển đến một không gian làm việc thoải mái hơn là công nghệ mà họ sử dụng tại bàn làm việc, theo báo cáo của Steelcase. Trên toàn cầu, 86 phần trăm số người được hỏi cho biết họ có điện thoại cố định tại không gian làm việc của họ, và 80 phần trăm nói rằng họ có một máy tính để bàn. Ít hơn một nửa nói rằng họ được trang bị điện thoại di động và máy tính xách tay. Mặc dù trên toàn cầu, 39 phần trăm số người được hỏi cho biết sử dụng lao động cung cấp điện thoại di động làm việc, ở Hoa Kỳ giảm 26 phần trăm.Tất nhiên, nó không chỉ là về cấu hình của văn phòng của bạn và làm thế nào di động công nghệ của bạn là – một công ty cũng đã tích cực thúc đẩy không gian làm việc linh hoạt.”Bao nhiêu người ủng hộ công ty người muốn có điện thoại di động trong văn phòng?” Congdon nói. “Nếu các chuẩn mực xã hội là bạn đang mong đợi để được tại bàn của bạn, mọi người sẽ ở lại tại bàn làm việc.”Nếu một switch không gian làm việc không làm điều đó cho bạn, có một vài cách nhỏ để giữ cho mình tỉnh táo và tham gia, mà không cần đến chất caffeine. Bạn có thể thử một số tư thế yoga, đi bộ vòng quanh khu phố hay thậm chí một số sniff chanh để giảm stress và tăng sự tỉnh táo của bạn. Nó có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ giúp.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin