Audi giới thiệu xe đô thị cao cấp A1 Sportback 2019 tại Paris Motor Show

Audi đã lựa chọn Paris Motor Show năm nay để làm nơi ra mắt cho chiếc A1 Sportback phiên bản mới, sánh vai cùng với BMW 3 Series G20 hay bộ đôi VinFast của Việt Nam.

Tuy không gây ồn ào, náo nhiệt như những sản phẩm đình đám khác nhưng chiếc supermini cao cấp này vẫn tạo được những dấu ấn nhất định. Theo đó, A1 Sportback 2019 vẫn giữ nguyên thiết kế mạnh mẽ, góc cạnh nhưng lấy thêm cảm hứng từ mẫu xe đua đường trường Group B (bộ vành được sơn màu trắng trên nguyên mẫu màu đỏ). So với thế hệ trước, A1 Sportback mới có kích thước tổng thể lớn hơn với chiều dài 4,03 mét (tăng 56mm), trong khi chiều rộng và chiều cao vẫn giữ nguyên, lần lượt là 1,74 và 1,41 mét. Có ba tùy chọn vành mà khách hàng có thể lựa chọn với kích thước từ 15 đến 17inch.Bên cạnh đó là gói S Line bao gồm một số nâng cấp về ngoại thất.

Audi giới thiệu xe đô thị cao cấp A1 Sportback 2019 tại Paris Motor Show - Hình 1

Với việc kích thước tổng thể đã tăng lên, không gian nội thất bên trong xe cũng được cải thiện. Dung tích chưa đồ tiêu chuẩn đạt 335 lít và lên tới 1090 lít khi gập hàng ghế sau. Như vậy, A1 Sportback mới rộng hơn phiên bản cũ tới 65 lít. Trung tâm chỉ huy trên xe là hệ thống thông tin giải trí MMI Touch với màn hình cảm ứng 8,8inch nằm bên cạnh bảng đồng hồ kỹ thuật số có kich thước 10,25inch.

Trên phiên bản cao cấp nhất, khách hàng có thể lựa chọn hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng lớn hơn – 10,4inch. Một số trang bị đáng chú ý khác bao gồm đốc sạc không dây dành cho smartphone hay hệ thống âm thanh cao cấp của B&O (Bang&Olufsen).

Về mặt công nghệ, A1 Sportback 2019 được trang bị gói Pre Sense Front của Audi  bao gồm một cảm biến radar được đặt ở phía trước. Cảm biến này sẽ cung cấp thông tin cho các hệ thống an toàn chủ động nhằm cảnh báo tài xế, giảm tốc độ hay tự động thắt chặt dây đai nhằm đối phó với những tình huống nguy cấp. Thậm chí, Audi còn cho biết gói công nghệ trên có thể giúp chiếc xe tự động di chuyển trong khoảng vận tốc 65km/h với khả năng giữ khoảng cách với chiêc xe ở phía trước và duy trì đúng làn đường.

Audi giới thiệu xe đô thị cao cấp A1 Sportback 2019 tại Paris Motor Show - Hình 2

Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là hai tùy chọn động cơ 3 hoặc 4 xi-lanh với công suất lần lượt 93 tới 197 mã lực. Trong đó, bản động cơ 3 xi-lanh đi kèm với hai tùy chọn hộp số là số sàn 6 cấp hoặc số tự động S Tronic. Phiên bản cao cấp hơn chỉ sử dụng hộp số tự động. Ngoài ra, Audi còn cung cấp thêm hai gói nâng cấp hiệu năng là Basic và Performance. Với hai gói này, A1 Sportback sẽ được hiệu chỉnh về hệ thống treo, sử dụng hệ thống phanh hiệu suất cao hơn cùng một số trang bị khác.

Dự kiến, A1 Sportback 2019 sẽ ra mắt thị trường châu Âu ngay trong mùa thu này với giá bán dự kiến tại Đức vào khoảng 23.000USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin