Ấn Độ đang muốn thêm gia vị ẩm thực cho thế giới

Ấn Độ đang muốn thêm gia vị ẩm thực cho thế giới

e sử dụng gia vị Ấn Độ, hoặc masalas như người ta gọi là trong Hindustani, đang ngày càng trở nên phổ biến trong các món ăn trên thế giới khác nhau. Các thành phần được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ là duy nhất và pha trộn của họ là một nghệ thuật làm chủ trong tiểu lục địa qua nhiều thế kỷ.
Trong những ngày xa xưa khi không có kỹ thuật điện lạnh, việc sử dụng các loại gia vị trong các món ăn cũng đóng vai trò như chất bảo quản. Khi người châu Âu đến Tiểu lục địa Ấn Độ, họ sớm phát hiện ra các loại gia vị địa phương và rất ấn tượng với các hương liệu và thị hiếu. Họ đã đưa họ trở về nhà và ngay nhu cầu ở châu Âu tăng vọt.

Ấn Độ đang muốn thêm gia vị

Tại một thời gian, chi phí của các loại gia vị đã được nhiều hơn so với vàng và đá quý và nó là một trong những ngành nghề có lợi nhuận nhất của họ. Việc sử dụng các loại gia vị Ấn Độ ở phương Tây dần dần trở nên phổ biến nhưng không phải trong các món ăn chính thống.
Gần đây, với sự gia tăng toàn cầu hóa thương mại và truyền thông, ẩm thực Ấn Độ đã thâm nhập vào quần chúng trên toàn thế giới. Với kết quả này, dân số trên toàn cầu đang bị hấp dẫn và sẵn sàng để tìm hiểu thêm về “masala”.
Các loại gia vị từ đã được sử dụng như là một cái tên nhầm lẫn để mô tả thực phẩm nóng. Trong điều kiện thực tế, gia vị cung cấp hương liệu và hương vị khác nhau. Các sự nóng bỏng của thực phẩm đến từ, tử, ớt vàng xanh đỏ và ớt màu đen.

Ấn Độ đang muốn thêm gia vị ẩm thực

Sự gia tăng trong các nhà hàng Ấn Độ trên khắp châu Âu và Mỹ đã giúp sự lây lan của các hương liệu Ấn Độ và thị hiếu trong quần chúng. Thế giới ẩm thực đang nhanh chóng tiến trong cả hai kỹ thuật và hương vị khác nhau. Càng ngày, các đầu bếp đang trộn hương vị và thành phần từ các vùng khác nhau của thế giới.
Hiện tượng này đã tạo ra món ăn nhiệt hạch. Khi thế giới phát hiện ra những hương vị của các loại gia vị các đầu bếp không được ức chế trong thử nghiệm với các loại gia vị. Vì vậy, thức ăn tổng hợp đã đưa một chiều trong thế giới ẩm thực. Ấn Độ-Pháp, nhà hàng Ấn-Mỹ và Ấn Độ-Trung Quốc đang mọc lên khắp nơi trên thế giới.
Các chai masala một lần độc quyền cho Ấn Độ là một ví dụ như vậy mà là một thức uống phổ biến ở châu Âu và Mỹ. Một chuỗi cao cấp ở Mỹ được đặt tên Teavana rộng rãi bán gia vị chai, Maharaja chai và chai Ayurvedic. Các loại gia vị được sử dụng bao gồm đinh hương, quế, thảo quả, và các thành phần garam masala khác.
Quế được sử dụng phổ biến trong trà, cà phê, bánh kẹo trên toàn thế giới. Đó là sử dụng trong các món ăn thịt là phổ biến hiện nay ở Tây bán cầu. Tôi đã thấy sử dụng trong ẩm thực châu Phi cùng với hạt thì là và lá nguyệt. Tiêu đen là bao giờ nên phổ biến như một thứ gia vị đầu bảng nhưng phổ biến của nó trong các món ăn để nấu ăn và ướp thịt đã tăng lên đáng kể. dầu đinh hương và đinh hương đang được sử dụng làm đại lý hương liệu trong nhiều món ăn Nam Mỹ là tốt.
Gần đây, đã có một sự đột biến trong việc sử dụng bột nghệ trên khắp thế giới phương Tây. Khi một gia vị độc quyền Ấn Độ, nghệ bây giờ là có sẵn như là viên nang và tiêu thụ nguyên liệu cho mục đích y học. Mặc dù điều này đã được thực hành ở Ấn Độ trong nhiều thế kỷ và là một thành phần phổ biến trong hầu hết các món ăn ở Ấn Độ, bột nghệ và sữa hiện nay phổ biến rộng rãi trong các chương trình thực phẩm trên khắp nước Mỹ như một thức uống kỳ lạ đổi tên thành “sữa vàng”. chương trình thực phẩm trên các kênh mạng đang cho thấy sử dụng bột nghệ trong các món thịt khác nhau ở phương Tây.
Ướp thịt và gia cầm thường được thực hiện với các loại gia vị Ấn Độ. Các truyền thống garam masala Ấn Độ có sẵn rộng rãi trên khắp các siêu thị ở cả châu Âu và Mỹ. Trong thời gian lưu trú của tôi ở Mỹ, tôi đã thấy việc sử dụng các loại gia vị Ấn Độ Thái Lan cũng như các món ăn Ý. ẩm thực Ethiopia bị ảnh hưởng nặng nề bởi những gia vị đặc biệt là trong kababs.
Các kababs trong ẩm thực Trung Đông có các phản xạ cùng. Gần đây, một chương trình Anthony Bourdain tiết lộ rằng món ăn của Iran đã bị ảnh hưởng vô cùng bởi gia vị Ấn Độ quá. gia vị Ấn Độ đã luôn luôn chịu ảnh hưởng ẩm thực Trung Đông. Việc buôn bán gia vị từ thế kỷ 16-18th để lại một dấu vết của các loại gia vị suốt tuyến.

Ấn Độ muốn thêm gia vị ẩm thực toàn cầu

Bay lá, một khi một sự bổ sung kỳ lạ với công thức nấu ăn Ấn Độ, hiện đang được trồng ở các hộ gia đình trên thế giới và được sử dụng để hương thơm ở châu Phi, Anh và các món ăn Pháp. lá rau mùi và hạt có các đối tác của họ trong các món ăn khác nhưng bây giờ sử dụng cho Trang trí món ăn món khai vị và món khai vị.
Hiện đã có một bằng chứng ngày càng tăng của lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc và gia vị là tốt. gia vị khác nhau có hợp chất hóa học thực vật có nguồn gốc từ có bệnh phòng ngừa và tăng cường sức khỏe tài sản. Một số loại gia vị có thể cung cấp chất chống oxy hóa quan trọng trong cuộc chiến chống bệnh tật và cải thiện khả năng miễn dịch.
Các tiểu cầu chống và tính chất phòng ngừa cục máu đông của một số các loại gia vị có thể giải thích tỷ lệ thấp hơn của máu đông trong tĩnh mạch của chân trong tiểu lục địa Ấn Độ.
Các gia vị từ không có nghĩa là thực phẩm có thể nóng! Đây là những dược thảo mà con người đã sử dụng chúng kể từ thế kỷ 17 mà không gây hại bởi vì chúng được tự nhiên, chỉ cần trồng và sấy khô sau đó được sử dụng!
Các loại gia vị đã được sử dụng từ thời cổ đại với tác dụng chống viêm và chống kiêu căng của họ. Củ nghệ đã được sử dụng trên các vết thương bị sưng và đau khớp và bây giờ được đề xuất để giảm các triệu chứng sau mãn kinh. giảm cholesterol của tài sản đã được báo cáo quá. dầu đinh hương và nha khoa là một ví dụ khác.
Nó cũng đã được đề xuất rằng các loại gia vị có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư nhất định. Với sự quan tâm mới trong gia vị trên toàn thế giới và thay đổi khẩu vị Tôi không ngạc nhiên rằng gia vị Ấn Độ đang ngày càng sử dụng trên khắp thế giới trong các món ăn khác nhau.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On Linkedin